• Zalo

BLV Quang Huy: Quốc Phương vào bóng nguy hiểm hơn Hoàng Vũ Samson

Thể thao Thứ Năm, 16/02/2017 06:44:00 +07:00

BLV Quang Huy khẳng định, án phạt treo giò 2 trận mà Ban kỷ luật VFF vừa đưa ra với tiền vệ Lê Quốc Phương của FLC Thanh Hóa sau va va chạm với Âu Văn Hoàn là hoàn toàn xứng đáng.

Tiền vệ Lê Quốc Phương đã phải nhận án phạt treo giò 2 trận cho hành vi “bỏ bóng, đánh người” ở vòng 5 V-League 2017. Cụ thể, phút 89 trận FLC Thanh Hóa – TP.HCM, Âu Văn Hoàn phá bóng nhanh sau đường chuyền về của đồng đội. Quốc Phương lao vào tranh bóng nhưng không kịp, nhảy lên người cầu thủ TP.HCM.

Phía TP.HCM sau đó cho đăng tải clip quay lại tình huống này lên mạnh xã hội. Báo chí và dư luận lập tức lên tiếng.

top

 BLV Quang Huy nhận định, án phạt dành cho Quốc Phương là xứng đáng.

Lý giải cho tình huống vào bóng của mình, Quốc Phương nói: “Khi Văn Hoàn đang chuẩn bị phất bóng, tôi băng vào và nhảy lên cản phá. Bất ngờ Văn Hoàn trượt chân ngã, theo phản xạ tôi cố gắng thu chân và chủ động duỗi mu, để mũi giày chạm vào người cầu thủ đội bạn, như thế là va chạm nhẹ nhất. Tôi không nghĩ đó là tình huống đá bóng thô bạo hay ác ý”.

Quốc Phương trước đó đã phải nhận 1 thẻ vàng. Nếu phải nhận thêm một thẻ vàng cho tình huống này, thì Quốc Phương sẽ bị truất quyền thi đấu. Vì thế án phạt nguội tương đương với 1 chiếc thẻ đỏ trực tiếp của Quốc Phương như cách Ban kỷ luật chữa lối của trọng tài.

Nói về án phạt này, BLV Quang Huy khẳng định, nó hoàn toàn xứng đáng. Anh cho biết: “Quốc Phương lý luận rằng anh cố gắng thu chân lại song tôi quan sát cầu thủ này nhiều lần có những động tác thừa và tôi nghĩ đó là lỗi hành vi. Chúng ta không thể nói tình huống theo kiểu chỉ “dọa nhau” như thế được bởi nó vẫn có thể dẫn đến chấn thương cho cầu thủ đối phương, thậm chí chấn thương nghiêm trọng.

Tóm lại, đó là động tác thừa không nên có và việc Quốc Phương bị treo giò 2 trận là lỗi hành vi, hoàn toàn xứng đáng”.

So sánh với pha vào bóng của Samson mới đây, BLV Quang Huy còn cho rằng, tình huống của Quốc Phương nguy hiểm hơn.

Tiểu Hàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều