Báo Điện tử VTC News

BLV Quang Huy: Omar bị xử phạt thích đáng, Công Vinh không nên bị phán xét

(VTC News) - Theo nhận định của BLV Quang Huy, án phạt dành cho Omar thể hiện những bước đi đầu tiên trong quá trình chuyên nghiệp hóa và "làm sạch" bóng đá nước nhà ở V-League 2017.

Sau hành vi phản cảm với người hâm mộ trong chiến thắng của FLC Thanh Hóa trước S. Khánh Hòa, tiền đạo Pape Omar đã nhận án phạt 30 triệu đồng và bị treo giò 8 trận do ban kỷ luật VFF đưa ra.

Hành vi thô tục của Pape Omar

Trao đổi với VTC News, BLV Quang Huy đã có nhận định về án phạt này như sau:

"Án kỷ luật mà VFF dành cho Pape Omar là thích đáng, không có gì phải bàn cãi. Đây là cách xử phạt hợp tình, hợp lý của ban tổ chức, thể hiện quyết tâm chỉnh đốn và "làm sạch" V-League 2017 đúng như mục tiêu ban đầu đề ra".

Theo HLV Võ Đình Tân (S.Khánh Hòa), Pape Omar là đại diện cho các cầu thủ nước ngoài có bản chất tốt, song bị "đồng hóa" thói hư tật xấu V-League nên mới thành ra như vậy. Theo BLV Quang Huy, đây là nhận định rất chính xác, nhưng chưa thật sự đúng với riêng trường hợp của Pape Omar.

BLV Quang Huy: Omar bi xu phat thich dang, Cong Vinh khong nen bi phan xet hinh anh 1

Omar với hành vi lăng mạ, khiêu khích khán giả trên sân

"Pape Omar từng có tiền sử dính vào tiêu cực khi còn thi đấu bên Thụy Sĩ, nên bản thân cầu thủ này cũng có rất nhiều vấn đề, không cần phải đợi sang V-League để bị đồng hóa.

Trừng phạt Omar và có động thái cụ thể với BHL CLB Hà Nội (phản ứng với trọng tài) thể hiện cách hành xử mang màu sắc của cả tình và lý mà VFF cùng VPF đặt ra nhằm chấn chỉnh, chuyên nghiệp hóa V-League và quyết nói "không" với những hành vi tiêu cực, phản bóng đá.

Một sân chơi chung mà không có công bằng, kỷ luật thì không còn gọi là sân chơi chung nữa. Rất may là hiện tại, đội ngũ làm bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã có sự tiến bộ. Kể cả khi nhà tổ chức và các đội bóng có những mối quan hệ, thì cách hành xử cũng không vì thế mà nghiêng về chữ "tình" thay vì chữ "lý", mà án phạt nặng dành cho Pape Omar là minh chứng cụ thể.

BLV Quang Huy: Omar bi xu phat thich dang, Cong Vinh khong nen bi phan xet hinh anh 2

 V-League 2017 sẽ hướng tới hình ảnh chuyên nghiệp hơn

Nói tóm lại, người hâm mộ có thể tin tưởng, lạc quan và một V-League nghiêm minh, công bằng và ngày càng đạt tới sự chuyên nghiệp hơn, khi những hành vi phi thể thao bị răn đe, trừng phạt thích đáng".

Phản ứng của ban huấn luyện CLB Hà Nội trong chiến thắng của đội nhà trước Than Quảng Ninh xuất phát từ tình huống xử lý gây tranh cãi của trọng tài. Theo BLV Quang Huy, 2 vòng đấu là chưa đủ để vẽ nên bức tranh toàn cảnh về các trọng tài ở mùa giải năm nay.

"Các trọng tài luôn nỗ lực để nâng cao chuyên môn, hạn chế sai sót qua từng trận đấu. Tuy nhiên, những "hạt sạn", sai lầm vẫn còn xuất hiện và chưa thể giải quyết hết được".

BLV Quang Huy: Omar bi xu phat thich dang, Cong Vinh khong nen bi phan xet hinh anh 3

 Dù rất nỗ lực, các trọng tài vẫn chưa thể tránh khỏi sai sót

"Bỏ qua một số lùm xùm, tiêu cực mang tính cá nhân, V-League 2017 đang có nhiều điểm tích cực đáng được ghi nhận như lượng khán giả đến sân, diễn biến hấp dẫn trên sân cỏ hay nỗ lực lên chuyên của không ít đội bóng. Đó là điều rất đáng mừng" - BLV Quang Huy nhận định.

Trong nỗ lực đổi mới và xây dựng hình ảnh, CLB TP.HCM là một điểm sáng lớn. Vòng đấu vừa qua, quyền chủ tịch Công Vinh đã thưởng cho toàn đội 200 triệu đồng sau thất bại 0-2 của đội nhà trước Than Quảng Ninh.

"Có người cho là Công Vinh đang thể hiện sự chuyên nghiệp và trân trọng với công sức của cầu thủ. Nhưng cũng có người đánh giá, Công Vinh đang "làm màu", đánh bóng tên tuổi của mình.

Thực hư ra sao, chỉ những người trong CLB TP.HCM mới biết rõ và thẩm định tính chuyên nghiệp mà cựu tuyển thủ Việt Nam mang lại.

Công Vinh "ăn lương" của CLB, nên phải có nghĩa vụ làm việc vì quyền lợi của CLB. Những người ở ngoài không nên phán xét quá nhiều" - BLV Quang Huy kết luận.

Clip: Công Vinh thưởng nóng 200 triệu cho đội bóng

Hồng Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU