Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

BLV Quang Huy: Man City chưa thể hấp dẫn bằng Arsenal

BLV Quang Huy khẳng định Man City sang Việt Nam lần này khó tạo được sự quan tâm đặc biệt như Arsenal 2 năm trước.

-Sức hút mà thầy trò HLV Manuel Pellegrini tạo ra không bằng Arsenal 2 năm trước. Anh có cảm thấy ngạc nhiên không?

Tôi không cảm thấy ngạc nhiên về điều này. Nếu so sánh với Arsenal, rõ ràng “Pháo thủ” là đội bóng giàu truyền thống hơn Man City và là đội bóng Anh đi mở đường ở Việt Nam. Trước Arsenal, chúng ta từng đón Juventus nhưng tiếc là thời điểm đó, “Bà đầm già” không có những cầu thủ tốt nhất và lại sang vào thời điểm có Euro 1996.
 Man City là đội bóng lớn thứ 2 của giải Ngoại hạng sang Việt Nam

Man City là đội bóng lớn thứ 2 của giải Ngoại hạng sang Việt Nam

Tất nhiên, Man City sang Việt Nam lần này sẽ có nhiều ngôi sao nhưng tôi khẳng định, rất khó để tạo hiệu ứng mạnh mẽ như Arsenal. Nói như vậy thì yếu tố truyền thống đang là khác biệt khiến Man City “đuối”? Người hâm mộ Việt Nam bắt đầu được xem băng hình tổng hợp Premier League ở mùa giải 1994-1995. Đến mùa 1998-1999 chúng ta mới có điều kiện theo dõi trực tiếp các trận đấu.

Có nghĩa là 20 năm qua, Giải Ngoại hạng Anh đã ăn sâu trong tiềm thức và tình cảm của người hâm mộ Việt Nam. Với tôi, những tên tuổi giàu truyền thống của nhóm “Big Four” như Manchester United, Arsenal, Liverpool hay Chelsea giống như những mối tình đầu của khán giả Việt. Điều này rất quan trọng, bởi tình đầu bao giờ cũng dễ hiến trọn tình cảm hơn.

Man City là cái tên đến sau, họ chỉ nằm trong top 5 hoặc top 6 mà thôi nên phải chấp nhận đứng ở một góc nhỏ nào đó trong trái tim người hâm mộ Việt. Và điều này là hết sức bình thường trong bóng đá.


-Nhưng nhiều người cho rằng, Man City không hot bởi giá vé xem đội bóng này đấu với tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình tối 27/7 là quá cao?

Nó chỉ là một phần thôi. Tôi cứ đặt giả thiết nếu Manchester United đến Việt Nam thì giá vé có từ 4 đến 5 triệu một vé vẫn sẽ không đủ để bán cho khán giả. Ngay cả một đội bóng đã sa sút khá nhiều ở thời điểm này là Liverpool, không sánh được với Man City về thành tích tại Premier League, nhưng nếu họ đến Việt Nam chắc chắn vẫn tạo ra sức hút lớn hơn.
 David Silva là ngôi sao sáng nhất bên phía Man City sang Việt Nam

David Silva là ngôi sao sáng nhất bên phía Man City sang Việt Nam

Vấn đề ở đây như tôi đã khẳng định ở trên vẫn là tình cảm, sự mến mộ của các CĐV dành cho các đội bóng. Man City không nằm trong nhóm các đội bóng thân thuộc với CĐV Việt Nam nên họ sẽ kém hấp dẫn. Một bằng chứng nữa là ngay cả Hội CĐV Man City ở Việt Nam cũng chỉ mới ra mắt cách đây không lâu nhân sự kiện đội bóng “Nửa xanh thành Manchester” sang Việt Nam du đấu và được đỡ đầu bởi nhà tài trợ SHB.

Tôi tin rằng, trong số những người vừa trở thành hội viên Hội CĐV Man City tại Việt Nam, có không ít người trước đó từng dành tình yêu cho những đội bóng khác.

-Vậy anh kỳ vọng gì từ việc Man City đến Việt Nam?

Họ sẽ làm cho thế giới biết nhiều hơn tới bóng đá Việt Nam. Và sau Man City, chúng ta có quyền hy vọng sẽ đón Manchester United, Barcelona… bởi một khi những đội bóng hàng đầu thế giới đã đến Việt Nam sẽ tạo ra tâm lý tích cực cho những đội bóng sau. Họ sẽ thấy rằng, Việt Nam là một điểm đến tốt. Thực sự mà nói, trong con mắt của nhiều cầu thủ phương Tây, Việt Nam vẫn còn là cái gì đó mơ hồ lắm! Xin cảm ơn anh!...

Nguồn: Nông nghiệp VN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh