BLV Quang Huy: Đây là đội Lào yếu nhất trong các đội Lào từng gặp Việt Nam

(VTC News) - BLV Quang Huy cho rằng, ngay cả khi Lào thua Việt Nam 0-9 họ cũng không yếu như vừa thua Việt Nam 0-3 ở trận mở màn AFF Cup 2018.

Sau trận Lào vs Việt Nam tại AFF Cup 2018, BLV Quang Huy cho rằng, đội tuyển Việt Nam đã có một đấu nhàn, bảo vệ được sức lực, không có ai bị chấn thương và có một số thử nghiệm.

“Tôi thấy Tiến Linh vào đá được, Phan Văn Đức phát huy được sự xông xáo nhất định, bên cạnh đó là Đỗ Hùng Dũng. Đặc biệt, trước việc đối thủ Malaysia đang săm soi thì chúng ta cũng chưa bộc lộ gì cả. HLV Park Hang Seo luôn muốn tạo ra những bất ngờ cho đối thủ. Bản thân các cầu thủ đến gần trận đấu còn không biết mình được ra sân và đá vị trí nào. Đó là cách làm thành công của ông Park”.

Video highlights Lào 0-3 Việt Nam

Phân tích kỹ hơn về việc giấu bài, BLV Quang Huy nhấn mạnh: “Ngay từ đầu, xem khoảng 5-10 phút chúng ta cũng thấy rõ, Lào không có cách gì để tạo ra bất ngờ cả. Sau khi Công Phượng có bàn thắng mang tính giải tỏa sớm, tôi đã nghĩ đến việc HLV Park Hang Seo giấu bài. Chúng ta có những thay đổi mang tính thử nghiệm và một trong nhưng bài được coi là thế mạnh của Việt Nam là đánh biên không được HLV Park Hang Seo sử dụng, thay vào đó các cầu thủ luôn tấn công trung lộ.

Chúng ta cứ nói vui thế này. Khi đi ăn trộm thì trung lộ là cửa chính, cửa chính người ta khóa rồi về nguyên tắc phải vòng ra cửa sau. Nhưng chúng ta không đá cửa sau. Chúng ta cứ phơi mặt ra đá trung lộ. Đó là cách mà ông Park giấu bài để chuẩn bị cho trận đấu quyết định với Malaysia – một đội bóng chắc chắn mạnh hơn Lào”.

BLV Quang Huy: Day la doi Lao yeu nhat trong cac doi Lao tung gap Viet Nam hinh anh 1

Việt Nam có chiến thắng cần thiết trước Lào và giấu được bài. 

Đánh giá về đội tuyển Lào, BLV Quang Huy cho rằng, đây là đội tuyển Lào yếu nhất mà đội tuyển Việt Nam từng gặp.

“HLV Sundramoorthy cứ tỏ ra nguy hiểm chứ việc Lào đi tập luyện ở Barca, thực tế không biết thế nào cả, rồi thêm cả việc không cho ai chứng kiến các buổi tập của Lào chỉ làm thêm tò mò. Sau trận đấu với Việt Nam thì tôi thấy đây là đội Lào yếu nhất trong các đội Lào từng gặp Việt Nam.

Ngay khi cả khi đội tuyển Lào thua Việt Nam 0-9 vẫn thấy họ có một số cầu thủ, một số pha bóng đáng chú ý. Nhưng Lào hôm nay sau trận đấu, nếu hỏi tôi có nhớ ai không thì có lẽ là anh chàng thủ môn hơn bận rộn chút còn lại thì không. Phải thú thật là hiếm có trận đấu nào hết trận, BLV chưa đọc đủ hết tên cầu thủ như đội tuyển Lào”, BLV Quang Huy chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Công Phượng, Quang Hải ghi siêu phẩm, tuyển Việt Nam thắng đậm Lào

Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU