• Zalo

BLV Quang Huy chỉ rõ lý do Futsal Việt Nam thua choáng váng Malaysia

Thể thao Thứ Năm, 02/11/2017 11:49:00 +07:00

BLV Quang Huy cho rằng tuyển futsal thua choáng váng ở kết giải Futsal Đông Nam Á 2017 là do có phần chủ quan trong khi đối thủ Malaysia đã tiến bộ rất nhanh.

Dù được đánh giá cao hơn và được chơi trên sân nhà nhưng tuyển futsal Việt Nam lại sụp đổ trước Malaysia tại bán kết theo kịch bản không ngờ. Chúng ta thua nhanh 0-4 trong hiệp 1 và tấn công trong tuyệt vọng ở hiệp 2 để rồi khép lại trận đấu với tỷ số thua chung cuộc 1-5, tan mộng vô địch Đông Nam Á.

1509548386VN_Malaysia_06_QT

Việt Nam phải dừng bước ở bán kết trước Malaysia. (Ảnh: Bạc Dương) 

Trực tiếp tham gia bình luận trận đấu, BLV Quang Huy cũng rất bất ngờ về kết quả và cho rằng, Việt Nam thua một phần vì đối thủ có sự tiến bộ nhanh, một phần vì chủ quan.

“Ở bàn thua đầu tiên chúng ta đã kèm đội trưởng Khairul của Malaysia không tốt, để cầu thủ này có khoảng trống và ra chân nhanh. Sau bàn thua thì Việt Nam rơi vào bẫy phản công của đối thủ” – BLV Quang Huy cho biết.

Video highlights Việt Nam 1-5 Malaysia.

Nói về dấu ấn của HLV Miguel Rodrigo, BLV Quang Huy cho biết: “Futsal Việt Nam gần đây đá nhiều giải quá. Hết giải CLB châu Á với Thái Sơn Nam là nòng cốt rồi đến SEA Games, đến giải Đại hội Thể thao trong nhà châu Á, và trước khi đá giải Đông Nam Á là giải tứ hùng ở Giang Tô (Trung Quốc). Có cảm giác ông Rodrigo tính điểm rơi chưa tốt.

Rõ ràng, thời gian chưa đủ để HLV Miguel Rodrigo tạo nên một điều gì to tát. Trước đây ông ấy từng làm đội tuyển Nhật Bản, đội tuyển Thái Lan nhưng đây là hai đội bóng chuyên nghiệp hơn và đi trước chúng ta rất nhiều. Bây giờ ông dẫn dắt Việt Nam, chúng ta nên kiên nhẫn, cho ông ấy thêm thời gian để ông ấy nắm bắt mọi thứ tốt hơn. HLV Bruno Formoso trước đây cũng cần thời gian.

VN_Malaysia_04_BD

 HLV Miguel Rodrigo cần thêm thời gian. (Ảnh: Bạc Dương)

Đánh giá về vai trò đồng tổ chức của VOV và VTC tại giải đấu năm nay, BLV Quang Huy khẳng định, VOV và VTC đã làm quá tốt.

“Đây là giải đấu chúng tôi tổ chức với mức độ quảng bá cao nhất. VTC3, HTV, VOVTV và kênh youtube VFF Channel phát 100% số trận. Ngoài ra, chúng tôi còn không hạn chế việc tiếp sóng, truyền sóng trên các phương tiện khác. Nghĩa là chúng tôi không bắt bản quyển. Đây gần như là giải đấu quốc tế từ trước đến nay ở Việt Nam, vấn đề bản quyền được mở bung, kể cả ra nước ngoài. Phải nói, công tác quảng bá năm nay đúng nghĩa là cùng nhau nâng tầm futsal Việt Nam”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Một thành công nữa theo BLV Quang Huy là giải đấu năm nay thu hút lượng khán giả đến nhà thi đấu theo dõi rất đông. Đặc biệt, các trận đấu có đội tuyển Việt Nam luôn kín chỗ. Chỉ tiếc là thành tích của đội tuyển Việt Nam không như ý muốn khi phải dừng bước ở bán kết.

“Thể thao thì không nói trước được. Nhiều khi chuẩn bị kỹ, tốt nhưng đá vẫn không thành công. Dẫu vậy, nếu mình đi trên con đường đúng, gặt hái thành công không phải lúc này sẽ là lúc khác.”, BLV Quang Huy lạc quan, tin tưởng.

Cuối cùng, BLV Quang Huy khẳng định, dù thế nào thì VOV và VTC vẫn đồng hành cùng giải đấu. Bởi như đã chia sẻ, đây là giải đấu nằm trong lộ trình đúng đắn của VOV và VTC trong việc nỗ lực nâng tầm futsal Việt Nam.

Sau giải đấu này, VOV và VTC sẽ tiếp tục đồng hành cùng futsal Việt Nam tại Cup Quốc gia và Giải vô địch Quốc gia với thời gian không chỉ 1 năm mà có thể là lâu dài.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "BLV Quang Huy chỉ rõ lý do Futsal Việt Nam thua choáng váng Malaysia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin