• Zalo

BLV Quang Huy: 'Bóng đá Việt Nam, không còn ai xuất chúng như Văn Quyến nữa'

Thể thaoThứ Năm, 10/08/2017 11:38:00 +07:00

Phạm Văn Quyến tỏa sáng rực rỡ ở SEA Games 23, nhưng đó cũng là giải đấu làm sụp đổ hình tượng của tài năng trẻ hiếm có này.

Sau thất bại trước Thái Lan ở SEA Games 22, lứa cầu thủ Văn Quyến, Quốc Vượng, Tài Em... tiếp tục mang theo niềm hi vọng của người hâm mộ đến trận chung kết của kỳ SEA Games 2 năm sau đó tại Philippines. Tuy nhiên ở lần tái ngộ người Thái, U23 Việt Nam của HLV Alfred Riedl tiếp tục bị đánh bại, thậm chí với tỉ số còn đậm hơn trước.

 Video: Văn Quyến tỏa sáng và sụp đổ ở SEA Games 23

Thất bại ấy càng trở nên cay đắng hơn khi 7 tuyển thủ U23 Việt Nam phải ra trước vành móng ngựa vì dàn xếp tỉ số. Trong số những cầu thủ nhúng chàm, cái tên Phạm Văn Quyến gây ra một cú sốc lớn cho người hâm mộ.

Vụ án bán độ năm 2005 khiến bóng đá Việt Nam mất đi những tài năng xuất chúng, đặc biệt là Quyến.

"SEA Games ở Bacolod đã thiêu rụi tài năng của Quyến. Chúng ta đã mất đi những tài năng mà không biết bao giờ mới có lại được", BLV Quang Huy nhận định.

Nhiều năm sau, đa số các tuyển thủ lầm lỡ trên đã trở lại sân cỏ và ít nhiều gây dựng lại được dấu ấn. Trừ Lê Quốc Vượng, những cầu thủ còn lại đều được gọi trở lại đội tuyển quốc gia. Thậm chí Huỳnh Quốc Anh còn nhận danh hiệu Quả bóng vàng năm 2012.

Nhưng điều mà người hâm mộ mong đợi là được chứng kiến Văn Quyến trở lại với hình ảnh năm xưa đã không xảy ra. Anh đã mất đi khá nhiều kỹ năng chơi bóng xuất chúng của mình, và không duy trì được phong độ đủ lâu ở CLB chứ chưa nói đến việc lấy lại vị trí ở đội tuyển.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !