• Zalo

BLV Quang Huy: Án phạt cho CLB Long An là thỏa đáng

Thể thao Thứ Tư, 22/02/2017 07:47:00 +07:00

BLV Quang Huy cho rằng, những án phạt dành cho CLB Long An là thỏa đáng trong bối cảnh bóng đá Việt Nam cần phải siết lại.

Ban kỷ luật VFF đã ra một loạt những án phạt dành cho đội bóng Long An và các cá nhân của đội bóng này. Theo đó với làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, không tôn trọng khán giả, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, CLB Long An bị phạt 100 triệu.

vothanhnhiemj-02

Ông Võ Thành Nhiệm, nguyên chủ tịch CLB Long An bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá 36 tháng (Ảnh: Thành Phạm)

Ông Võ Thành Nhiệm, nguyên chủ tịch CLB bị phạt 20 triệu đồng, cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng. Ông Ngô Quang Sang- huấn luyện viên trưởng CLB bị phạt 15 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng.

Bạn đánh giá thế nào về án phạt dành cho CLB Long An

Cầu thủ Huỳnh Quang Thanh bị phạt 15 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng. Thủ môn Nguyễn Minh Nhựt bị phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng.

Đánh giá về những án phạt này, BLV Quang Huy khẳng định, án phạt là thỏa đáng trong bối cảnh bóng đá nước nhà cần phải siết lại kỷ cương.

“Sự cố sân Thống Nhất ở vòng đấu vừa qua đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới chứ không phải chỉ ở Việt Nam. Vì thế đứng có ai kêu án phạt nặng. Cá nhân tôi cho rằng, nó thoảng đáng, phù hợp.

Phạt CLB Long An 100 triệu mà không trừ điểm là hợp lý bởi dù sao đội bóng này cũng đã thua TP.HCM. Bây giờ nếu trừ điểm sẽ càng đẩy Long An tới đường cùng, khiến họ thêm khó khăn.

top

top

Các án phạt cá nhân cũng là chính xác vì 4 người này có vai trò, trách nhiệm rõ ràng ở CLB, cũng như trong sự cố vừa rồ

BLV Quang Huy

Còn các án phạt cá nhân cũng là chính xác vì 4 người này có vai trò, trách nhiệm rõ ràng ở CLB, cũng như trong sự cố vừa rồi.

Ông Võ Thành Nhiệm dẫu sao cũng đã xin từ chức. Dù có không phạt ông Nhiệm cấm tham gia các hoạt động bóng đá 36 tháng chắc ông cũng chẳng quay lại nữa.

Minh Nhựt và Huỳnh Quang Thanh là những cầu thủ đã ngoài 30, đều ý thức được hành động của mình. Nên cũng chẳng thể đổ lỗi bị kích động này nọ được. Minh Nhựt quay lưng mở đầu cho những hành động tiếp theo. Huỳnh Quang Thanh là đội trưởng không những không khuyên ngăn còn kích động đồng đội”.

Cũng theo BLV Quang Huy, nếu ai cho rằng, án phạt với CLB Long An nặng thì cũng nên vui mừng bởi thà làm nặng để răn đe, để không có chuyện này lặp lại hơn là xử nhẹ tay.

Ở đây Long An cũng phải chịu thiệt nếu nghĩ là nặng bởi nghiệt ngã ở chỗ, đội bóng từng là nơi ông Võ Quốc Thắng làm chủ tịch và sự công tâm của ông Thắng càng phải được thể hiện rõ nhất để không bị mang tiếng “bênh người nhà”. Điều này cũng tốt cho bóng đá Việt Nam.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "BLV Quang Huy: Án phạt cho CLB Long An là thỏa đáng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin