• Zalo

BLV Anh: 'Bóng đá Việt Nam thắp hi vọng cho chúng ta'

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 11/06/2020 13:52:00 +07:00

(VTC News) - Các trận đấu có khán giả ở Việt Nam tiếp thêm hi vọng cho các cổ động viên quốc tế đang mong chờ bóng đá trở lại sau đại dịch COVID-19.

Bóng đá Việt Nam trở lại từ cuối tháng 5, sau hơn hai tháng tạm nghỉ tránh dịch COVID-19. Các trận đấu ở V-League và Cúp Quốc gia mở cửa đón khán giả được coi là biểu tượng chiến thắng đại dịch và nhận được sự quan tâm của truyền thông cũng như cộng đồng hâm mộ bóng đá quốc tế.

Chương trình phát thanh "Bóng đá thế giới" của đài BBC dành ra vài phút để nhắc đến các trận đấu có khán giả ở Việt Nam, điều mà người hâm mộ các giải đấu hàng đầu thế giới đang ao ước.

BLV Anh: 'Bóng đá Việt Nam thắp hi vọng cho chúng ta' - 1

Hình ảnh các cổ động viên ngồi chật kín khán đài là niềm ao ước ở những nền bóng đá hàng đầu thế giới.

"Các bạn sẽ phải cho trí tưởng tượng bay xa hơn một chút khi nghe điều này đấy”, phát thanh viên, bình luận viên Pat Nevin nói với thính giả. "Nghe có vẻ hơi điêu nhưng đúng là có người, là người thật được vào sân xem bóng đá. Một trận đấu vòng loại của giải đấu cúp đón tới 10 nghìn khán giả”.

Nevin sau đó liên hệ với một cổ động viên người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam để nghe kể về trận đấu giữa Phố Hiến và Thanh Hóa, vòng loại Cúp Quốc gia. 

“Thật tuyệt vời!”, BLV của đài BBC chia sẻ. "Câu chuyện này đã tiếp thêm hi vọng cho chúng ta khi cảm giác được tận hưởng bóng đá đang dần bị quên lãng".

V-League và Cúp Quốc gia vẫn là hai trong số những giải đấu hiếm hoi trên thế giới trở lại sau giai đoạn nghỉ tránh dịch COVID-19 và mở cửa cho khán giả vào sân theo dõi các trận đấu. Trong các giải đấu hàng đầu châu Âu, chỉ có Bundesliga đã thi đấu trở lại trong khi Ngoại Hạng Anh, La Liga, Serie A mới ấn định lịch dự kiến.

Video người hâm mộ chen nhau mua vé ở sân Thiên Trường

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều