Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bình Phước: Mới đề xuất xây sân bay, đầu cơ, môi giới đã ‘thổi’ giá đất

Tin tức 24h qua Thứ Sáu, 26/02/2021 14:39:26 +07:00
(VTC News) -

UBND huyện Hớn Quản (Bình Phước) vừa có văn bản cảnh báo tình trạng đầu cơ, thổi giá đất liên quan đề xuất xây sân bay lưỡng dụng.

Theo UBND huyện Hớn Quản, thời gian qua, sau khi Đoàn công tác của Tỉnh ủy đi khảo sát khu vực sân bay Téc Ních, nhiều đối tượng đầu cơ, môi giới đất trong và ngoài tỉnh lợi dụng thông tin về việc khảo sát để tụ tập đông người, đẩy giá đất lên cao gấp nhiều lần so với giá trị thực tế.

Bình Phước: Mới đề xuất xây sân bay, đầu cơ, môi giới đã ‘thổi’ giá đất  - 1

Công văn chỉ đạo của UBND huyện Hớn Quản.

Tình hình này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, lây nhiễm dịch COVID-19, làm cho người nông dân bán đất sản xuất để lấy tiền mua sắm đồ dùng, ô tô, xe máy, nhà cửa… mà không có kế hoạch sử dụng tiền bán đất một cách hiệu quả, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã: An Khương, Tân Lợi.

Do đó, Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn mình quản lý; thường xuyên cập nhật, thông tin tuyên truyền đến người dân về chủ trương quy hoạch sân bay Téc Ních, không để các đối tượng cơ hội đất đai lợi dụng đưa thông tin gây hiểu nhầm nhằm trục lợi.

Bình Phước: Mới đề xuất xây sân bay, đầu cơ, môi giới đã ‘thổi’ giá đất  - 2

Thời gian gần đây, rất nhiều người đổ về huyện Hớn Quản tìm hiểu thông tin về giá đất.

Đối với UBND các xã Tân Lợi, An Khương, yêu cầu quản lý chặt chẽ quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất khu vực sân bay Téc Ních; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp xây dựng trái quy định, sử dụng đất sai mục đích, các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai tại khu vực sân bay Téc Ních.

Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tac tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân nhất là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số không để các đối tượng cơ hội đất đai lôi kéo, xúi dục bán đất dẫn đến không còn đất để sản xuất nông nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ đói, nghèo...

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp