• Zalo

Biệt thự của cố nhà văn Kim Dung bị rao bán với giá gần 10 triệu USD

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 09/10/2019 15:04:00 +07:00

Truyền thông Trung Quốc cho hay một căn nhà của ông được gia đình rao bán với giá 9,5 triệu USD.

Ngày 9/10, Sina đưa tin căn biệt thự nằm ở Hàng Châu (Trung Quốc) của cố nhà văn Kim Dung mới đây đã được gia đình rao bán với giá 9,5 triệu USD. Được biết, ngôi nhà này đã bị bỏ hoang nhiều năm qua, không có ai trông giữ.

Nguồn tin cho hay 21 năm về trước, được sự giới thiệu của bạn bè, Kim Dung và vợ đã đến tham quan biệt thự này. Do yêu thích khung cảnh hữu tình của thiên nhiên nơi đây, cố nhà văn đã quyết định mua lại căn nhà với mục đích cùng vợ an hưởng tuổi già.

5690ifrwayw2123538

Căn biệt thự của cố nhà văn Kim Dung được rao bán sau nhiều năm bỏ hoang.

Căn nhà rộng 453 m2, hoa viên rộng 1.800 m2, nằm cạnh núi Ngũ Vân Sơn và có tầm nhìn hướng thẳng ra dòng sông Tiền Đường hùng vĩ, cây cối tươi tốt quanh năm. 

Khi mua căn biệt thự này, Kim Dung từng nói: "Tôi sống ở đây để làm bạn với gió trăng và làm hàng xóm của văn nhân. Sau này, tôi có thể dễ dàng mới nữ sĩ Quỳnh Dao đến nhà cùng thưởng trà Long Tỉnh".

Trùng hợp thay, thời điểm đó, nhà văn Quỳnh Dao cũng có một căn biệt thự nghỉ dưỡng gần nhà của Kim Dung. Theo Sohu, nữ diễn viên Lâm Thanh Hà là nghệ sĩ hiếm hoi từng được ông mời đến biệt thự tham quan, ngắm cảnh.

Ngoài căn biệt thự được rao bán, Kim Dung từng mua 3 bất động sản khác ở Hàng Châu. Sohu cho biết nhà văn đặc biệt yêu mến và dành nhiều tình cảm cho thành phố này. Khi còn sống, ông từng nhiều lần đến Hàng Châu để tìm cảm hứng sáng tác.

Trong đó, thư viện Vân Tùng - nơi đầu tiên được ông mua lại và sửa sang với giá hơn 2 triệu USD cũng được được Kim Dung quyên góp cho thành phố Hàng Châu để làm địa điểm đọc sách.

"Thư viện quá đẹp, nhưng sẽ rất đáng tiếc nếu chỉ để một người chiêm ngưỡng. Vì vậy, tôi quyết định tặng nó cho tất cả người dân Hàng Châu", Kim Dung chia sẻ.

58dae1b1ac934ebc9b9c28bd2e33962f

Căn nhà được Kim Dung quyên góp để làm thư viện ở Hàng Châu.

Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, sinh năm 1924 tại Chiết Giang (Trung Quốc). Ông là tác giả tiểu thuyết võ hiệp xuất sắc đương đại, được mệnh danh là "võ lâm minh chủ", doanh số bán sách cao nhất trong giới văn đàn Trung Quốc.

Trong sự nghiệp của mình, Kim Dung viết 15 bộ tiểu thuyết võ hiệp. “Thái đẩu võ hiệp” Kim Dung qua đời ngày 30/10/2018, hưởng thọ 94 tuổi.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Biệt thự của cố nhà văn Kim Dung bị rao bán với giá gần 10 triệu USD" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin