Biến ý tưởng công nghệ thành sản phẩm thực tiễn

(VTC News) - Sáng 6/10, tại Đà Nẵng, hội thảo “Biến ý tưởng công nghệ thành sản phẩm thực tiễn” và chung kết cuộc thi IdeaHunter 2018 với chủ đề “Kết nối – Truyền cảm hứng – Toả sáng” đã diễn ra.

Tham gia sự kiện, các bạn trẻ được lắng nghe những chia sẻ từ George Nguyễn (Nhà sáng lập Google Developer Groups Việt Nam), Đặng Phi Khoa (Chiến lược gia công nghệ tại Microsoft) về những điều thú vị trong chiến lược phát triển công nghệ của 2 tập đoàn công nghệ lớn của thế giới là Google và Microsoft; và các khó khăn mà Giao hàng nhanh phải vượt qua để đạt được những kết quả như ngày hôm nay qua chia sẻ của Giám đốc công ty Phạm Nguyên Xuân Hòa.

Cuộc thi IdeaHunter 2018 khai mạc vào ngày 3/10 do Công ty Cổ phần Tin học BAP; Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng phối hợp với Đoàn TNCS HCM tổ chức. IdeaHunter được tài trợ bởi các công ty và tập đoàn công nghệ lớn ở Nhật Bản DokiDoki Groove Works & Fanvader. Từ phía đại diện nhà tài trợ cho biết công ty cũng rất mong muốn tìm kiếm những ý tưởng tiềm năng để đầu tư tiếp theo, phát triển sản phẩm trong tương lai.

Bien y tuong cong nghe thanh san pham thuc tien hinh anh 1

Sự kiện thu hút hơn 1.000 người quan tâm về tham gia cùng hàng chục diễn giả trong nước và quốc tế đến tham dự (Ảnh: Đoàn Hạnh) 

Đây là sân chơi hackathon liên tục 48 giờ đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Trung, quy tụ nhiều bạn lập trình viên tài năng trên khắp cả nước. Vượt qua hơn 500 thí sinh đến từ các đội chơi khác, 100 thí sinh xuất sắc chính thức tham gia IdeaHunter 2018 đã có những trải nghiệm khó quên tại chương trình.

Trải qua 3 ngày vừa hackathon, vừa được cố vấn bởi các chuyên gia công nghệ và kinh tế tại chương trình, 5 đội xuất sắc nhất đã được lựa chọn để bước vào vòng chung kết với những ý tưởng táo bạo và thú vị.

Điều đặt biệt trong Hackathon của IdeaHunter 2018 lần này là thí sinh (Hackers) không những được chuẩn hóa về mặt Công nghệ mà còn được tư vấn – hướng dẫn để có thể đưa ra một mô hình kinh doanh gồm các nội dung trong khuôn khổ sự kiện.

Đồng thời, các thí sinh còn được khuyến khích các ứng dụng phát triển cộng đồng bằng việc đưa công nghệ trong các lĩnh vực (IoT, Blockchain, AI, Games, Webs, Apps….) vào sản phẩm, có mô hình kinh doanh và kế hoạch thực tế để phát triển hơn nữa về sau này. Với tổng giá trị giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng các giải thưởng hiện vật cuộc thi sẽ là bước đệm tốt cho con đường khởi nghiệp của giới trẻ công nghệ tại Đà Nẵng, cũng như các tỉnh thành.  Những sản phẩm xuất sắc nhất, mang tính ứng dụng thực tiễn cao sẽ được chọn để tham dự tuần lễ công nghệ - Tokyo, Japan – Triễn lãm công nghệ lớn nhất Nhật Bản (IT Japan Week) trong năm 2018.

Sự kiện thu hút hơn 1.000 người quan tâm về tham gia cùng hàng chục diễn giả trong nước và quốc tế đến tham dự.

Phan Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU