Bích họa ở hầm chui cầu Rồng Đà Nẵng thành thảm họa nghệ thuật
  • Zalo

Bích họa ở hầm chui cầu Rồng Đà Nẵng thành thảm họa nghệ thuật

Thời sự Thứ Năm, 30/08/2018 15:08:00 +07:00

Những bức bích họa dưới hầm chui cầu Rồng từng khiến giới trẻ Đà Nẵng ngất ngây, thế nhưng công trình nghệ thuật này giờ đây chẳng khác nào thảm họa trong mắt người dân và du khách.

Tháng 8/2016, UBND TP Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật triển khai chương trình Mỹ thuật đường phố.

Từ đó, hai bên hầm chui dành cho người đi bộ phía Đông và Tây của cầu Rồng được khoác lên mình "chiếc áo mới” mang tên nghệ thuật bích họa.

Thế nhưng, thay vì gìn giữ vẻ đẹp nguyên trạng của những bức bích họa, các bạn trẻ sau khi "no mắt" với nghệ thuật này đã vô tư thể hiện tình cảm của mình một cách rất thiếu ý thức.

11 4

Những ngày đầu năm 2017, công trình hầm chui bích họa ở cầu Rồng chính thức hoàn thành và nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút giới trẻ tìm đến "check in". (Ảnh: Thanh Ba) 

2 6

Thế nhưng, thay vì gìn giữ vẻ đẹp nguyên trạng của những bức bích họa, các bạn trẻ sau khi "no mắt" với nghệ thuật này đã vô tư thể hiện tình cảm của mình một cách rất thiếu ý thức. (Ảnh: Thanh Ba)

4 8

 Sau khi đặt chân đến hầm chui được tô điểm bởi những bức bích họa đẹp nao lòng, cặp đôi này không quên lưu lại họ và tên của mình lên tường. (Ảnh: Thanh Ba).

5 9

Hình ảnh mô phỏng chiếc mũ xinh xắn bỗng trở nên xấu xí khi bị bút xóa bôi lên. (Ảnh: Thanh Ba)

7 10

Và chú cá trong bức bích họa này có lẽ cũng không còn đẹp như thuở ban đầu. (Ảnh: Thanh Ba)

6 11

Không chỉ thể hiện tình cảm, có người còn muốn bộc lộ cả cá tính của mình. (Ảnh: Thanh Ba)

7 12

Những ký hiệu mà chỉ có người thẳng tay vẽ bậy lên các bức tường bích họa mới hiểu. (Ảnh: Thanh Ba) 

8 14

 Một bức bích họa nhưng không thể đếm hết có bao nhiêu chữ được viết lên. (Ảnh: Thanh Ba)

9 16

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản yêu cầu tăng cường các biện pháp giữ gìn và phát huy giá trị bộ tranh tại hầm đi bộ cầu Rồng (Ảnh: Thanh Ba) 

11 17

UBND TP Đà Nẵng giao Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng phân công người thường xuyên theo dõi, kiểm tra, nắm bắt hiện trạng của các bức bích họa và lên phương án khắc phục, xử lý khi có tình trạng xâm hại. (Ảnh: Thanh Ba)

10 18

Dĩ nhiên không một ai mong muốn các bức bích họa do những họa sỹ dày công tạo nên lại trở thành thảm họa nghệ thuật (Ảnh: Thanh Ba)

Video: Bích họa ở hầm chui cầu Rồng thành thảm họa nghệ thuật 

Đọc thêm: Ảnh: Phố phường, ngõ hẻm Sài Gòn rợp sắc bích họa đồng quê

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bích họa ở hầm chui cầu Rồng Đà Nẵng thành thảm họa nghệ thuật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin