Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị truy tìm vì ăn cắp vòng của mèo, kẻ trộm trả lại đồ kèm theo tiền lãi

Trẻ Thứ Tư, 26/05/2021 14:30:00 +07:00

Tên trộm có pha xử lý “khá cồng kềnh” đã khiến dân mạng được dịp cười không ngớt.

Câu chuyện bắt đầu khi một người dùng Facebook đã đăng tải trên trang cá nhân của mình bài viết truy tìm kẻ trộm. “Thông báo quan trọng cho tất cả mọi người. Chúng tôi đang tìm kiếm người đàn ông đã đánh cắp vòng cổ và dung dịch rửa tay. Nếu bạn là kẻ trộm, vui lòng trả lại chúng.

Bị truy tìm vì ăn cắp vòng của mèo, kẻ trộm trả lại đồ kèm theo tiền lãi - 1

Bài đăng truy tìm kẻ trộm được chia sẻ rộng rãi. (Ảnh: Thainewsonline)

Bị truy tìm vì ăn cắp vòng của mèo, kẻ trộm trả lại đồ kèm theo tiền lãi - 2

Camera ghi lại hình ảnh nam thanh niên trộm đồ. (Ảnh: Thainewsonline)

Đính kèm với đó là hình ảnh được cắt ra từ camera cảnh tên trộm đã lấy cắp chiếc vòng cổ bằng vàng và hai chai nước rửa tay. Đề phòng những kẻ trộm không biết chúng đang gây rối với ai, chủ nhân bài viết còn nói thêm rằng cô đã nắm được thông tin chi tiết về chiếc xe của chúng. "Nếu những món đồ không được trả lại, chúng tôi sẽ buộc tội bạn."

Được biết chủ nhân của chiếc vòng cổ là một chú mèo. Người viết khẳng định thêm rằng mặc dù chiếc vòng cổ được làm từ vàng giả nhưng vẫn không thể chấp nhận được hành vi trộm cắp này.

Bị truy tìm vì ăn cắp vòng của mèo, kẻ trộm trả lại đồ kèm theo tiền lãi - 3

Cận cảnh chú mèo bị đánh cắp đi món trang sức bằng vàng giả. (Ảnh: Thainewsonline)

Không biết có phải lương tâm của kẻ trộm chợt thức tỉnh hay lời nhắn nhủ đanh thép của khổ chủ đã khiến họ thót tim, mà vài ngày sau, những món đồ bị mất đã được trả lại. 

Theo đó, vào ngày 20/5, chủ nhân của bài viết thông báo đã nhận lại được một sợi dây chuyền vàng và dung dịch rửa tay, mặc dù đó không phải là lọ gel bị đánh cắp. Bất ngờ hơn là ngoài hai món đồ bị mất còn có một số tiền mặt trị giá 60 baht (khoảng 44 nghìn), cùng với một lá thư xin lỗi.

Bị truy tìm vì ăn cắp vòng của mèo, kẻ trộm trả lại đồ kèm theo tiền lãi - 4

Kẻ trộm hoàn trả lại sợi dây chuyền giả cùng với 2 chai dung dịch rửa tay và 60 baht xem như tiền lãi cho những ngày "cầm nhầm" đồ. (Ảnh: Matichon)

Nội dung lá thư cho biết anh ta không biết chiếc vòng cổ thuộc về một con mèo bởi vì thấy nó rơi ra và nằm ở đó trong tình trạng vô chủ.  

Tôi xin lỗi vì đã lấy trộm dung dịch rửa tay và vòng cổ mèo của bạn. Tôi đã quá say dẫn đến có những hành vi không thể tha thứ. Khi tôi biết tin bạn đang tìm kiếm lại những món đồ, tôi rất sốc và hối hận nên đã quyết định trả lại chúng. Tôi không định ăn trộm đồ của mèo nhà bạn. Tôi xin lỗi vì hành động của mình”.

Bị truy tìm vì ăn cắp vòng của mèo, kẻ trộm trả lại đồ kèm theo tiền lãi - 5

Hình ảnh tên trộm hối lỗi quay lại trả đồ. (Ảnh: Matichon)

Có vẻ như những tên trộm đã nhận ra sai lầm của họ và kịp thức tỉnh, thực hiện điều đúng đắn bằng cách trả lại đồ cho khổ chủ kèm với... lãi suất là 60 baht.

Câu chuyện được cộng đồng mạng Thái Lan chia sẻ nhiệt tình cộng với hàng trăm bình luận hài hước về vụ trộm hy hữu. Chắc hẳn sau sự cố này, thanh niên trên sẽ rút được bài học cho mình là bớt rượu chè đến mức say không kiểm soát được hành vi. Đây có lẽ cũng là lời răn đe cho một số người có sở thích “nhặt được của rơi tạm thời bỏ túi” nếu không muốn một ngày nào đó vô tình bị bêu riếu trên khắp mạng xã hội.

Cersei (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp