Bị trĩ kinh niên không chữa, cô gái phải khoét bỏ nhãn cầu

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 24/04/2023 18:15:58 +07:00
(VTC News) -

Nhiễm trùng huyết từ bệnh trĩ, cô gái phải khoét bỏ con mắt trái bị nhiễm trùng, cô vô cùng hối hận vì đã chủ quan, thờ ơ khi cơ thể bất thường.

Cô Tạ, vốn bị táo bón mãn tính cùng với bệnh trĩ kinh niên. Tháng 2 năm nay, bệnh trĩ của cô Tạ bỗng nhiên trở nặng, thường kèm theo triệu chứng đau quanh hậu môn và đi ngoài ra máu. Thế nhưng, do chủ quan, cô Tạ không đi khám mà tự ý mua thuốc về uống và đặt hậu môn.

Không giống như những lần trước bệnh sẽ được cải thiện, lần này sau khi dùng thuốc, tình trạng bệnh trĩ của cô Tạ ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vài ngày trước, cô Tạ phát hiện mắt trái sưng tấy, chảy mủ, mắt mờ, khó mở được mắt. Không còn cách nào khác, cô Tạ phải tìm đến bác sĩ để điều trị.

Bị trĩ kinh niên không chữa, cô gái phải khoét bỏ nhãn cầu - 1

Cô Tạ được bác sĩ an ủi động viên và nhắc nhở. 

Không nghĩ tới, đến bệnh viện kiểm tra, cô Tạ được thông báo rằng cô bị nhiễm trùng huyết, viêm nội nhãn mắt trái gây thủng nhãn cầu và áp xe phổi, phải điều trị ngay lập tức. Đáng tiếc, dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn phải cắt bỏ con mắt trái của cô Tạ vì bị nhiễm trùng lan rộng.

Sau khi bình phục, cô Tạ cảm thấy vô cùng hối hận vì đã chủ quan, thiếu hiểu biết, khi có nhiều dấu hiệu bất thường lại chỉ nghĩ rằng do mình nghỉ ngơi không tốt, thức khuya khiến mắt bị khó chịu.

"Không ngờ búi trĩ nhỏ có thể để lại hậu quả nghiêm trọng như vậy. Tôi hối hận vô cùng vì đã không đi khám sớm hơn", cô Tạ nói.

Về vấn đề này, bác sĩ Trần Hải Âu - Giám đốc Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam chỉ ra rằng hiện tượng áp xe mắt và áp xe phổi mà cô Tạ mắc phải thực chất bắt nguồn từ bệnh trĩ. Căn bệnh này khiến thành mạch máu của trĩ nội bị vỡ, một khi xuất huyết , các vi khuẩn sẽ thoải mái lây lan khắp cơ thể qua vết thương, dẫn đến nhiễm trùng huyết, cuối cùng nhân lên trong mắt và phổi, gây áp xe hai bộ phận cực quan trọng này.

Bác sĩ Trần cũng cho biết, nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính dẫn đến nhiễm trùng huyết, khi bệnh nhân có triệu chứng nhiễm trùng hoặc nghi ngờ nhiễm trùng phải đến bệnh viện chính quy để khám và điều trị tích cực nhằm giảm nguy cơ diễn tiến xấu.

Ngoài ra, đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ, nhắc nhở mọi người không nên mù quáng tự ý dùng thuốc, hãy đi khám định kỳ để tránh những hậu quả khôn lường.

Tùy Ý(Nguồn: Chinatimes)
Bình luận
vtc.vn