• Zalo

Bị trai trẻ bỏ rơi, U40 đóng giả gái 19 tuổi xin tiền

Pháp luậtThứ Hai, 23/12/2013 12:19:00 +07:00

Đến lúc hết tiền, Hà đóng giả cô gái 19 tuổi bị cơ nhỡ để lợi dụng lòng trắc ẩn, lừa lấy tiền của nhiều người dân.

Chàng “phi công trẻ” đột ngột biến mất, Hà chạy tứ tung để tìm. Đến lúc hết tiền, Hà đóng giả cô gái 19 tuổi bị cơ nhỡ để lợi dụng lòng trắc ẩn, lừa lấy tiền của nhiều người dân.

Khoảng 19h ngày 20/12, anh Hồ Văn Dũng, Đội xe ôm tự quản thuộc bến xe Quảng Ngãi gặp một cô gái, dáng người nhỏ nhắn, mặt bịt khẩu trang, không mang theo hành lý… đi lang thang trước cổng bến xe.

Qua tiếp xúc, cô gái cho biết tên là Ngô Thanh Hà (19 tuổi) quê ở xã Ninh Hà, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị chị gái đánh nên lén bỏ về quê, nhưng không có tiền nên đành lang thang tại bến xe Quảng Ngãi. Hà cho hay, vì không có tiền nên em đã nhịn đói cả ngày…

Người dân thương xót cho Hà tiền 
Rủ lòng thương, anh Dũng đã đi mua bánh mì cho Hà, trong khi nhiều người dân sống quanh khu vực bến xe Quảng Ngãi cũng đến động viên, chia sẻ và cho tiền giúp Hà về lại quê.

Giữa lúc đó, Hà kể lể hoàn cảnh thống khổ của mình. Hà cho biết, cha bị bệnh gan mất khi Hà mới 3 tuổi, còn mẹ lấy chồng khác, theo chồng về Đắk Lắk sống.

Vì gia cảnh khó khăn, Hà không được đi học, phải làm thuê để kiếm sống và nuôi bà ngoại đã trên 80 tuổi. Hơn 10 ngày nay, Hà được chị gái về quê dẫn ra Quảng Ngãi sống và phụ giúp việc giữ con. Sáng

20/12, trong lúc trông con cho chị gái thì nhỡ tay để cháu ngã sưng đầu, bị chị gái dùng cán chổi đánh bầm mắt. Tức chị, Hà bỏ nhà đi bộ từ xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh đến bến xe Quảng Ngãi để bắt xe khách về quê. Câu chuyện cảm động đã khiến nhiều người càng mủi lòng, ai có tiền ít cho ít, ai có nhiều cho nhiều, chỉ mong Hà sớm được về quê an toàn.

Thương cảm trước cảnh cô gái trẻ bơ vơ trong đêm, người dân ở bến xe đã báo CAP Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi) đến đưa Hà về trụ sở để giúp đỡ em.

Sau khi đưa Hà về trụ sở, CAP Nghĩa Chánh đã lật tẩy kịch bản hoàn hảo: Hà không phải là “em gái 19 tuổi” bị cơ nhỡ mà sinh năm 1974. Sự thật về cuộc sống của người đàn bà xảo quyệt này cũng lập tức được vạch trần.

Cách đây không lâu, CAP Nghĩa Chánh đã kiểm tra hành chính và phát hiện Hà đang ngủ với một thanh niên ít hơn mình gần 20 tuổi trong một nhà nghỉ, không có giấy tờ hợp pháp.

Những ngày qua, chàng “phi công trẻ” của Hà đột ngột biến mất, Hà chạy tứ tung khắp huyện Nghĩa Hành, Sơn Tịnh để tìm.

Đến lúc hết tiền, Hà đã lên kế hoạch rất hoàn hảo để lừa lấy tiền của nhiều người dân. Tuy đã 39 tuổi nhưng Hà có dáng người nhỏ nhắn, lại đeo khẩu trang nên không ai biết tuổi thực của thị.

Anh Hồ Văn Dũng bức xúc: “Thời gian qua, tuy nghèo, nhưng anh em đội xe ôm ở đây đã giúp đỡ rất nhiều trường hợp bị cơ nhỡ dọc đường về quê an toàn. Kịch bản lừa gạt của Hà đã làm tổn thương lòng tốt của anh em đội xe chúng tôi. Đã hơn 20 năm làm nghề xe ôm ở bến xe này nhưng chưa bao giờ chúng tôi bị sập bẫy như thế này”.

Theo TPO

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !