Bị tố trộm cắp và sàm sỡ phụ nữ, Đội trưởng SOS Sài Gòn nói gì?

Thời sựThứ Sáu, 12/01/2018 07:42:00 +07:00

Đội trưởng Biệt đội hỗ trợ SOS Sài Gòn phủ nhận thông tin thành viên của đội trộm cắp tài sản, sàm sỡ phụ nữ đang lan truyền trên mạng xã hội.

Nhắc đến Biệt đội hỗ trợ SOS Sài Gòn, người dân TP.HCM sẽ nhớ đến hình ảnh những người “anh hùng” thầm lặng giữa đêm khuya, sửa xe miễn phí và giúp đỡ người dân gặp nạn.

Tuy nhiên mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin Biệt đội hỗ trợ SOS Sài Gòn trộm cắp tài sản và sàm sỡ phụ nữ.

Để làm rõ thông tin trên, PV VTC News đã có cuộc trao đổi với anh Hồ Tuấn Sáng (31 tuổi), Đội trưởng Biệt đội hỗ trợ SOS Sài Gòn.

FB_IMG_1515696187865

Thành viên Biệt đội hỗ trợ SOS Sài Gòn đang sửa xe cho một người dân.

Anh Sáng cho biết, khi nhận được thông tin trên, anh và các thành viên trong biệt đội rất sốc và bức xúc.

“Biệt đội hỗ trợ SOS Sài Gòn thành lập ra là để giúp đỡ người dân gặp nạn. Chính vì thế, khi nghe tin biệt đội trộm cắp tài sản và sàm sỡ phụ nữ ai cũng cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương. 

Vì quá sốc, một số thành viên đã đòi giải tán biệt đội, nhưng sau đó, anh em đã bình tĩnh lại, động viên nhau bước tiếp để giúp người”, anh Sáng nói.

Anh Sáng khẳng định, Biệt đội SOS không bao giờ có chuyện trộm cắp tài sản hay sàm sỡ phụ nữ như tin đồn. Đó là những tin đồn thất thiệt, nhằm mục đích, động cơ xấu.

“Anh em ở đây ai cũng làm việc vì cái tâm. Dù bận rộn đến mấy các thành viên cũng sắp xếp đúng giờ có mặt để hoạt động. Thậm chí, không ít lần anh em bị một số người lạ, "đinh tặc" chửi bới, dọa đánh vì “cướp miếng cơm” của họ nhưng các thành viên không ai từ bỏ.

Anh em đã bỏ tiền bạc, công sức đi cứu hộ, vá xe miễn phí cho người dân, nếu không cảm ơn thì xin đừng đặt điều không đúng. Những lời nói đó vô tình sẽ giết chết những tấm lòng nghĩa hiệp”, anh Sáng chia sẻ.

FB_IMG_1515696631545

 Người phụ nữ bị té xe được Biệt đội hỗ trợ SOS Sài Gòn giúp đỡ.

Theo anh Sáng, Biệt đội hỗ trợ SOS Sài Gòn thành lập tháng 3/2017 với 30 thành viên. Mô hình biệt đội lấy cảm hứng và tinh thần từ Biệt đội hỗ trợ 117 của anh Nguyễn Hữu Lợi ở Đồng Nai.

Công việc của đội là sửa chữa xe cộ miễn phí cho người dân gặp sự cố vào buổi tối, sơ cứu và chuyển người bị tai nạn giao thông vào bệnh viện, điều tiết giao thông khi bị ùn tắc. Đến nay, biệt đội đã cứu hộ, sửa chữa xe miễn phí cho hơn 1.000 trường hợp.

Thời gian hoạt động từ 22h đến 2h các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6, Chủ nhật hàng tuần.

Video: Theo chân những người hùng thầm lặng, giải cứu xe miễn phí trong đêm ở Sài Gòn

Quang Anh
Bình luận
vtc.vn