Bị tố tấn công tình dục người mẫu nam, nhà thiết kế Alexander Wang nói gì?

Sao thế giớiThứ Sáu, 01/01/2021 09:40:36 +07:00

Sau khi người mẫu nam Owen Mooney tố Alexander Wang tấn công tình dục, nhà thiết kế nổi danh này đã lên tiếng.

Theo New York Times, nhà thiết kế Alexander Wang lên tiếng về lời tố cáo từng tấn công tình dục nhiều người mẫu. Anh phủ nhận mọi cáo buộc.

"Vài ngày qua, tôi bị cáo buộc vô căn cứ và sai trái một cách kỳ cục. Những tài khoản mạng xã hội đã khuếch đại loạt thông tin không đúng. Họ đăng tin mang tính phỉ báng tôi từ các nguồn ẩn danh mà không hề có bất kỳ bằng chứng nào", Wang bức xúc.

Bị tố tấn công tình dục người mẫu nam, nhà thiết kế Alexander Wang nói gì? - 1

Alexander Wang phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục. (Ảnh: People)

 Nhà mốt 37 tuổi khẳng định sẽ theo sự vụ đến cùng và quy trách nhiệm cho những người đã phát tán thông tin kể trên.

"Tôi chưa bao giờ thực hiện hành vi tàn bạo, quấy rối tình dục như nguồn tin đã mô tả và sẽ không bao giờ hành xử theo cách đó", Wang nhấn mạnh.

Hôm 28/12, tài khoản Instagram @s — tmodelmgmt và @DietPrada đăng bài viết tố Alexander Wang lạm dụng tình dục nhiều người mẫu nam trong vài năm. Họ yêu cầu dân mạng hủy theo dõi nhà thiết kế gốc Á trên mạng xã hội để thể hiện sự ủng hộ đối với nạn nhân.

"Tài khoản trên dẫn lời một người không rõ danh tính. Người này đã khẳng định bị Alexander tẩm chất kích thích vào đồ uống. Một người khác cũng tuyên bố bị nhà thiết kế ép qua đêm ở phòng anh ta", tờ People cho biết.

@s — tmodelmgmt và @DietPrada cũng chia sẻ bài đăng của nam người mẫu Owen Mooney. Trong đó, Mooney thừa nhận mình là một trong những nạn nhân của nhà thiết kế người Mỹ.

Nam người mẫu viết: "Tôi đã ở một mình vào lúc ấy. Alexander đến bên tôi và lợi dụng hoàn cảnh không có ai, anh ta bắt đầu chạm vào vùng nhạy cảm của tôi khiến tôi quá sốc. Một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới lại có hành động như vậy".

Owen Mooney khuyến khích các nạn nhân khác chia sẻ câu chuyện tương tự về những gì nhà thiết kế sinh năm 1983 đã làm.

Bị tố tấn công tình dục người mẫu nam, nhà thiết kế Alexander Wang nói gì? - 2

Owen Mooney - nam người mẫu đã tố cáo nhà thiết kế nổi tiếng. (Ảnh: Instagram)

 

Alexander Wang sinh năm 1983, là nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Đài Loan. Năm 19 tuổi, anh đến New York để theo học tại trường Parsons. Năm 2005, chỉ sau 2 năm ở Parsons, anh quyết định bắt đầu ra mắt dòng thời trang của riêng mình với khởi đầu là các sản phẩm đan len. Trong sự nghiệp, Wang từng làm từng giám đốc sáng tạo của hãng Balenciaga.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !