Bị tố che giấu nội dung hội đàm với ông Putin, ông Trump nói gì?

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump phủ nhận mọi cáo buộc về việc ông che giấu thông tin trong các cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Đáp lại trước thông tin được Washington Post đăng tải nói ông cố gắng giấu chi tiết các cuộc thảo luận với Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Trump phủ nhận và nói ông không giấu giếm điều gì.

Theo Washington Post, ông Trump sở hữu các ghi chép của phiên dịch viên sau cuộc gặp năm 2017 tại Hamburg và chỉ thị người này không thảo luận về vấn đề với các quan chức khác.

Bi to che giau noi dung hoi dam voi ong Putin, ong Trump noi gi? hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi đã nói về Israel và an ninh Israel cùng nhiều vấn đề khác", Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 12/1 – “Đó là một cuộc đối thoại tuyệt vời. Tôi không giấu giếm điều gì cả.”

Dân biểu Eliot L. Engel, chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, cho biết ủy ban sẽ tổ chức các phiên điều trần về “những vòng xoáy bí ẩn” xung quanh mối quan hệ của ông Trump với Tổng thống Nga.

“Mỗi khi Trump gặp Putin, nước Mỹ không được truyền đạt lại gì cả” – Engel nói trong một tuyên bố. “Ủy ban Đối ngoại sẽ tìm hiểu đến cùng sự việc này.”

Cũng theo Washington Post, các quan chức Mỹ chỉ biết về những hành động của ông Trump khi hai trợ lý tìm kiếm thông tin từ người phiên dịch, ngoài văn bản được Ngoại trưởng lúc bấy giờ là Rex Tillerson đọc. Các quan chức Mỹ nói không có bản ghi âm chi tiết nào, bao gồm các file mật, về tương tác trực tiếp của ông Trump với ông Putin tại 5 địa điểm trong vòng 2 năm qua.

“Ý tôi là điều đó thật nực cười, những người đó dựng lên tất cả” – ông Trump trả lời Fox News, nói thêm ông đã cứng rắn với Nga hơn rất nhiều so với 3 hay 4 vị tổng thống trước đó.

Một quan chức Nhà Trắng giấu tên trả lời Washington Post rằng chính quyền ông Trump đang cố gắng cải thiện mối quan hệ với Nga.

Video: Xe "quái thú" của Tổng thống Trump và "siêu limo" của Tổng thống Putin tại Phần Lan

Khoảnh khắc Tổng thống Trump-Putin ‘phớt lờ’ nhau tại G20

Khoảnh khắc Tổng thống Trump-Putin ‘phớt lờ’ nhau tại G20

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump dường như không nói lời chào và cũng không bắt tay nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20, sau khi cuộc gặp dự kiến bên lề hội nghị bị hủy.
Ông Trump bị tố giấu tất cả ghi chép nội dung các cuộc gặp với ông Putin

Ông Trump bị tố giấu tất cả ghi chép nội dung các cuộc gặp với ông Putin

Tờ Washington Post ngày 12/1 cho biết cả năm cuộc gặp riêng giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin đều không có ghi chép chi tiết nội dung bàn luận được lưu trữ.

 (Nguồn: Bloomberg)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU