Bị tố bao gái, trụ trì chùa Thiếu Lâm trần tình

(VTC News) – Trụ trì Thiếu Lâm Tự ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc trần tình về việc bị tố bao gái, có con riêng và sở hữu khối tài sản trị giá cả tỷ USD.

Hôm nay, lần đầu tiên phương trượng Thích Vĩnh Tín công khai lên tiếng về tin đồn bao gái, có con riêng ở Đức và sở hữu tài khoản trị giá 3 tỷ USD.

Trụ trì Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín - Ảnh: Chinanews

Trụ trì Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín - Ảnh: Chinanews


Vị trụ trì này nói ông chưa phạm sắc giới hay có nhân tinh bên ngoài như tin đồn trên, đồng thời cho rằng một số người "cố ý tạo tin đồn ác ý"  để hại ông.

Tin đồn trước đó nói trụ trì chùa Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc có người tình là sinh viên Đại học Bắc Kinh, cô này đã sinh con trai cho trụ trì ở Đức. Ngoài ra, vị trụ trì này còn sở hữu tài khoản ở nước ngoài trị giá 3 tỉ USD.

Vài ngày trước đó, một tờ báo Tây Ban Nha đăng bài viết có tiêu đề “Tình, tiền và võ công” được cho là nhằm công kích trụ trì chùa Thiếu Lâm. 
Báo này nói họ có một cuốn băng quay lén cảnh ân ái giữa trụ trì Thích Vĩnh Tín với một cô gái trong phòng ngủ của ông. Báo của Tây Ban Nha nói vị trụ trì này từng bị cảnh sát bắt đi.

Tuy nhiên, các nhà sư của Thiếu Lâm Tự lại khẳng định không có chuyện đó. Tờ Văn hóa Trung Quốc dẫn lời các nhà sư chùa Thiếu Lâm nói trụ trì Thích Vĩnh Tín chỉ "giải đáp các vấn đề tinh thần" cho một nữ thí chủ.

Ngày 17/8, để trấn an tinh thần cho các Phật tử trong chùa Thiếu Lâm cũng như xóa bỏ hoài nghi trong giới dư luận, phương trượng Thích Vĩnh Tín đã lên tiếng trần tình về tin đồn vô căn cứ trên.

Cơ quan Tôn giáo Nhà nước Trung Quốc đã lên tiếng về vụ việc và khuyến cáo các Phật tử không nên tin vào tin đồn nhảm này.

“Chúng tôi lên án nghiêm khắc tin đồn này vì nó không chỉ gây tổn hại tới phương trượng Thích Vĩnh Tín, mà còn ảnh hưởng tới hình ảnh của ngôi chùa nổi tiếng, và thậm chí cả nền Phật giáo Trung Quốc” – trích tuyên bố của cơ quan Tôn giáo.

Đây không phải lần đầu tiên trụ trì Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín bị tung tin đồn thất thiệt.

Hồi tháng 5/2011, một nguồn tin nói rằng phương trượng Thiếu Lâm Tự, giám đốc điều hành Thích Vĩnh Tín bị bắt vì dính gái mại dâm.

Nguồn tin trên được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội Trung Quốc và gây ra cơn bão dư luận ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, trên website chính thức của Thiếu Lâm Tự tuyên bố thông tin trên "hoàn toàn bịa đặt và đầy ác ý" nhằm gây ảnh hưởng xấu cho trụ trì Thích Vĩnh Tín và chùa Thiếu Lâm Tự.

Theo tờ 
El Periodico của Tây Ban Nha, Thiếu Lâm Tự bắt đầu hoạt động như một tập đoàn kinh doanh lớn với 5 công ty con từ năm 1999. 
Ngoài ra, Thiếu Lâm tự còn có 40 công ty ở châu Âu như Berlin, London, cùng với hơn 50 trường học, cơ sở nghiên cứu với thu nhập khoảng 10 triệu bảng Anh/năm.

Tố Ngôn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN