• Zalo

Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: Cán bộ bị xử lý kỉ luật là tổn thất với thành phố

Thời sự Thứ Ba, 08/01/2019 19:53:00 +07:00

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 2018 thành phố có nhiều sóng gió, việc các cán bộ bị xử lý vi phạm là tổn thất với thành phố.

Chiều 8/1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân có buổi gặp gỡ báo chí đầu năm 2019.

Trong buổi trao đổi, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ ra thực trạng đảng viên bị kỷ luật, cán bộ sai phạm bị xử lý. Cụ thể, năm 2018, có 93 công chức và 59 Đảng viên bị kỷ luật. Ngoài ra, các cấp ủy tiếp nhận 1455 tin phản ánh qua báo chí, khiếu nại tố cáo, giám sát, tiếp xúc cử tri.

Về cán bộ sai phạm, người đứng đầu thành uỷ cho rằng năm 2018, thành phố có nhiều sóng gió, có cán bộ bị xử lý vi phạm. Đó là tổn thất với thành phố.

Thường vụ Thành uỷ cũng buồn vì kỷ luật cán bộ. Mỗi người, mỗi cấp phải rút kinh nghiệm, nếu vi phạm pháp luật sẽ gây hiệu quả kéo dài, mà chắc chắn nếu hôm nay vi phạm thì trong tương lai sẽ bị phát hiện. Theo Bí thư Nhân, khi làm việc, người lãnh đạo phải tập trung, dân chủ, việc này giúp làm việc và hành xử an toàn. Tiếp theo, phải nhạy cảm chính trị, làm lãnh đạo càng cao thì phải biết quyết định của mình ảnh hưởng đến càng nhiều người.

1223444

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thông tin với báo chí.

Ngoài ra, người đứng đầu Thành uỷ đã chia sẻ một số vấn đề còn tồn tại của thành phố và mục tiêu năm 2019.

Về vấn đề kẹt xe, Bí thư Nhân chỉ ra đường thành phố hiện nay vẫn chưa đạt chuẩn diện tích đường trên km2. Cụ thể, diện tích cho giao thông hiện chỉ đạt 9%, trong khi chuẩn là 23%. Ông Nhân cũng nói rằng với tốc độ xây dựng đường như hiện nay thì phải mất tới 150 năm nữa mới đạt chuẩn quốc tế về giao thông.

Theo Bí thư Nhân, giao thông là vấn đề dài hạn mà thành phố chưa giải quyết được. Giải pháp ngắn hạn là điều chỉnh, điều tiết giao thông thông minh, tăng chỗ đỗ xe, tìm bãi xe thông minh. Thành phố quyết không cho xây dựng nhà cao tầng ở khu vực không được quy hoạch.

Ông cho biết năm 2019 sẽ là năm phải đột phá về cải cách hành chính. Mục tiêu thành phố là làm cho bộ máy chính quyền khỏe, phục vụ dân, hiệu quả cho người dân. Năm 2019 sẽ có đo lường việc cải cách hành chính ở từng phường xã để nhìn thấy được bằng con số. Ông cho rằng người dân mong muốn được trả hồ sơ đúng hạn nên quy trình liên sở ngành phải có đề án đẩy nhanh tiến độ.

Cũng trong buổi gặp mặt báo chí, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết năm 2019, thành phố sẽ tập trung 8 giải pháp chống ngập hiệu quả. Trong đó tập trung rà soát lại toàn bộ quy hoạch 1/2.000 để điều chỉnh cốt nền phù hợp thực tế.  Đặc biệt tăng cường quản lý việc san lấp kênh rạch.

Ngoài ra, ông Phong cũng khẳng định một trong những mục tiêu lớn của 2019 là năm đột phá cải cách hành chính.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin