• Zalo

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương: 'Nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng lớn'

Thời sự Thứ Tư, 19/06/2019 18:36:00 +07:00

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương khẳng định nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng lớn nên việc hợp tác với doanh nghiệp sẽ có lợi cho trường đại học.

Trường Đại học Hải Dương (UHD) và Tập đoàn An Phát Holdings Holdings (APH) vừa tổ chức Lễ kí kết chính thức về chương trình hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Theo chương trình hợp tác, Tập đoàn An Phát Holdings và Đại học Hải Dương sẽ thành lập Trung tâm Đào tạo APH - UHD, địa điểm đặt tại Trường Đại học Hải Dương. Trung tâm này có mục tiêu tiếp cận, triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên; hỗ trợ đào tạo, việc làm, đánh giá kĩ năng nghề nghiệp và triển khai cơ hội thực tập… cho sinh viên.

Trung tâm sẽ ưu tiên đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên trong các ngành chính như: Nhựa - Cơ khí - Quản lý sản xuất.

Ngoài ra, các ngành học mới như công nghệ kỹ thuật hóa nhựa - Điện tử- Tự động hóa cũng sẽ được hai bên nghiên cứu phát triển trong thời gian tới. 

bi thu hai duong

Ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương cho biết: “Nhu cầu đào tạo đang ngày càng lớn, đặc biệt là nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, tôi mong muốn tập đoàn An Phát Holdings sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa để trường Đại Học Hải Dương có đủ điều kiện đào tạo, đáp ứng được nhu cầu đó.  Đây có thể nói là một trong những mô hình đào tạo mới mà chúng ta cần xem xét, hỗ trợ, rút kinh nghiệm để thực hiện việc đạo tạo gắn với địa chỉ, khi sinh viên học xong sẽ có nơi làm việc.”

Ông Đinh Xuân Cường, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings cho biết “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hợp tác với nhiều trường đại học nữa. Mục tiêu lâu dài của chúng tôi là chung tay góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giải quyết việc làm cho nguồn nhân lực trẻ”.

Việc hợp tác toàn diện sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả Tập đoàn An Phát Holdings và ĐH Hải Dương, đặc biệt là trong công tác phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm tại địa phương.

dai hoc hai duong

Đại diện Tập đoàn An Phát Holdings và Đại học Hải Dương ký kết hợp tác 

Tập đoàn An Phát Holdings sẽ hỗ trợ Đại học Hải Dương đầu tư xây dựng phòng thực hành, phòng thí nghiệm, máy móc và trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo, nâng cao trình độ thực tiễn cho giảng viên và đào tạo thực hành cho sinh viên của Nhà trường.

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ nguồn kinh phí để đào tạo giảng viên, nghiên cứu các đề tài khoa học, trao học bổng cho sinh viên và nhiều hoạt động khác.

Việc hợp tác với các trường đại học nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực trẻ của tập đoàn này với mục tiêu then chốt là tăng khả năng cung ứng nhân lực, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin