• Zalo

Bí thư Đắk Lắk mong trung ương hỗ trợ khai thông cửa khẩu vùng biên

Tin nhanh 24hThứ Ba, 15/09/2020 20:26:05 +07:00
(VTC News) -

Bí thư tỉnh Đắk Lắk Bùi Văn Cường đề nghị Bộ Ngoại giao phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương xem xét hỗ trợ cho tỉnh sớm khai thông cửa khẩu Đắk Ruê - Chi Miết.

Chiều 15/9, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Lê Hoài Trung làm trưởng đoàn có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Đắk Lắk về vấn đề quản lý biên giới, thúc đẩy công tác đối ngoại của địa phương trong tình hình mới.

Bí thư Đắk Lắk mong trung ương hỗ trợ khai thông cửa khẩu vùng biên - 1

Bí thư Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh Đắk Lắk Bùi Văn Cường đề nghị Bộ Ngoại giao phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương xem xét hỗ trợ cho tỉnh sớm khai thông cửa khẩu Đắk Ruê - Chi Miết. Theo ông Bùi Văn Cường, tỉnh Đắk Lắk là địa phương duy nhất chưa có cửa khẩu trong 25 tỉnh của Việt Nam có đường biên giới trên đất liền.

Việc khai thông cửa khẩu này giúp tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri nắm chắc các hoạt động liên quan đến an ninh, quốc phòng trên tuyến biên giới. Hai tỉnh cũng có thêm động lực thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế khu vực biên giới và tăng cường đoàn kết hữu nghị, hợp tác.

Cũng theo Bí thư Cường, việc kết nối giữa tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri (Campuchia) cũng chính là việc tiếp cận với các tập đoàn, công ty của các nước có nhu cầu đầu tư vào tỉnh trên các lĩnh vực chế biến nông sản và bảo quản sau thu hoạch, nông nghiệp công nghệ cao; chăn nuôi quy mô lớn gắn với chế biến thực phẩm; xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp; phát triển công nghiệp phụ trợ và công nghiệp phục vụ nông nghiệp nông thôn, hạ tầng du lịch, năng lượng.

Đắk Lắk đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ để tỉnh ngày càng có tiềm năng phát triển, giữ vũng kinh tế trọng yếu của khu vực vùng Tây Nguyên. Nơi được xem là thủ phủ cà phê, Tây Nguyên đại ngàn nhằm để hướng đến phát triển du lịch trọng điểm. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !