• Zalo

Bí thư Đà Nẵng: 'Phải viết thư cảm ơn doanh nghiệp'

Thời sự Thứ Bảy, 07/12/2013 06:09:00 +07:00

(VTC News) – Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ vừa đưa ra chỉ đạo 'phải cảm ơn doanh nghiệp' tại Hội nghị Thành ủy lần thứ 14 (mở rộng) diễn ra sáng ngày 6/12.

(VTC News) –  Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ vừa đưa ra chỉ đạo "cơ quan thuế phải viết thư cảm ơn doanh nghiệp" tại Hội nghị Thành ủy lần thứ 14 (mở rộng) diễn ra sáng ngày 6/12.

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước trong năm 2013 đầy khó khăn, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, kiêm Chủ tịch HĐND thành phố Trần Thọ đã chỉ đạo các cơ quan liên quan soạn thảo thư khen ngợi và cảm ơn gửi đến các doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế và có mức đóng thuế cao cho ngân sách thành phố.

Đà Nẵng, Bí thư thành ủy, Trần Thọ, doanh nghiệp, kinh tế, thuế, ngân sách
Theo ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, lãnh đạo UBND TP phải có thư khen ngợi và cảm ơn các doanh nghiệp có đóng góp ngân sách cao cho TP
“Phải có thư khen và cảm ơn hẳn hoi, nhất là 15 doanh nghiệp có khoản đóng ngân sách cao. Phải khen, cảm ơn người ta, họ làm ăn tốt thì chúng ta mới có nguồn thu. Thư khen ngợi và cảm ơn này phải gửi trước kỳ họp HĐND thành phố sắp tới”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Xác định vai trò của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế thành phố, Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo chủ trương tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Định hướng xây dựng năm 2014 là "Năm doanh nghiệp Đà Nẵng" với những chính sách cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh hướng đến doanh nghiệp. Đặc biệt thành phố sẽ thành lập và đưa vào hoạt động Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố.

Ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầ tư TP Đà Nẵng lạc quan: "Đây là tín hiệu tích cực không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn đối với môi trường đầu tư của Đà Nẵng. Chủ trương này sẽ không chỉ tạo sự tin tưởng cho các doanh nghiệp mở rộng đầu tư mà còn góp phần thu hút đầu tư của các doanh nghiệp đến Đà Nẵng".

Đà Nẵng, Bí thư thành ủy, Trần Thọ, doanh nghiệp, kinh tế, thuế, ngân sách
Đà Nẵng sẽ triển khai "Năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014" nhằm hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Được biết, năm 2013, tổng thu ngân sách Nhà nước của Đà Nẵng đạt 11.217,3 tỷ đồng, bằng 93,9% dự toán, trong đó, thu nội địa ước đạt 8.170,3 tỷ đồng.

Ước tổng chi ngân sách địa phương 15.925 tỷ đồng, trong đó chi đầu tư phát triển 9.169,4 tỷ đồng.
Đối với địa phương thu ngân sách của thành phố, 3 quận đạt bằng chỉ tiêu 94% ngân sách thành phố và hơn mức này là quận Cẩm Lệ (104%), quận Sơn Trà (100%) và quận Liên Chiểu (94%).

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều