• Zalo

Bí thư Đà Nẵng 'cứu nguy' cho Phó chủ tịch thành phố

Thời sự Thứ Sáu, 13/12/2013 09:22:00 +07:00

(VTC News)- Bí thư Đà Nẵng đã kịp thời "cứu nguy" cho Phó chủ tịch TP Nguyễn Ngọc Tuấn khi vị này bị đại biểu truy vấn vấn đề bán đất cho Vietnam Airlines...

(VTC News)- Bí thư Đà Nẵng đã kịp thời "cứu nguy" cho Phó chủ tịch TP Nguyễn Ngọc Tuấn khi vị này bị đại biểu truy vấn vấn đề bán đất cho Vietnam Airlines...

“Công viên 29/3 của Đà Nẵng bị xẻ ra bán hơn 5.000m2  với giá rẻ. Cử tri thành phố đề nghị UBND thành phố trả lời: Ai chủ trương bán đất của công viên? Việc bán đất có thông qua đấu giá không? Giá trên ai quy định mà rẻ như vậy, thực chất đã gây thất thoát bao nhiêu tài sản của thành phố?”, đại biểu Nguyễn Hoàng Sơn chất vấn.

Đà Nẵng, Phó Chủ tịch, chất vấn, HĐND, bán đất
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn tại phiên chất vấn sáng 13/12 
Trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Hoàng Sơn, sau khi trình bày các vấn đề liên quan đến chủ trương bán diện tích đất này cho Vietnam Airlines, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn nói: “Việc bán lô đất này cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) là đúng theo chủ trương.

Sau khi đưa ra tập thể ban lãnh đạo UBND TP xin ý kiến, lãnh đạo UBND TP lúc bấy giờ đã đồng ý. Thứ hai là về giá đất đã thực hiện đúng quy định và phù hợp tại thời điểm này”.

Đà Nẵng, Phó Chủ tịch, chất vấn, HĐND, bán đất
Đại biểu Nguyễn Hoàng Sơn: 'Phó Chủ tịch phải trả lời cho thỏa đáng vấn đề này chứ trả lời thế này, tôi không biết nói thế nào với bà con cử tri'.
Chưa thỏa mãn với câu trả lời của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc tuấn, đại biểu Nguyễn Hoàng Sơn truy tiếp: “Nhưng đây là đất văn hóa, công viên, đất công cộng do nhân dân góp phần xây dựng mà thành. Tôi muốn hỏi tại sao không thông qua HĐND và không thông qua đấu giá? Phó Chủ tịch phải trả lời cho thỏa đáng vấn đề này chứ trả lời thế, tôi không biết nói thế nào với cử tri!”.

Trước ý kiến của đại biểu Nguyễn Hoàng Sơn, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ nói: “Sự việc cũng đã xảy ra lâu rồi. Nhưng phải khẳng định và cảm ơn Vietnam Airlines đã làm lợi rất nhiều cho TP chúng ta.
Đà Nẵng, Phó Chủ tịch, chất vấn, HĐND, bán đất
Một góc Công viên 29/3 được xẻ bán cho Vietnam Airlines gây dư luận không tốt trong thời gian qua
Việc Vietnam Airlines mua lô đất này, phải nói đây là doanh nghiệp nhà nước chứ không phải doanh nghiệp tư nhân. Thành phố chúng ta rất cần các cơ quan trung ương, các văn phòng đại diện của các Bộ đóng tại Đà Nẵng. Càng nhiều các cơ quan trung ương, các văn phòng đại diện của các Bộ đóng tại Đà Nẵng, đó là diễm phúc của Đà Nẵng.

Thậm chí, chúng ta cấp không thu tiền, nếu có thì thu tiền không đáng kể. Mong làm sao Đà Nẵng thành trung tâm, thu hút phát triển kinh tế của cả miền Trung. Cho nên xác định giá có rẻ hơn chút thì chúng ta cũng nên chia sẻ, đồng cảm”.


"Chỉ có một điều nếu hồi đó chúng ta làm chặt chẽ hơn, thông qua hội đồng thẩm định giá thì mọi việc sẽ tốt hơn. Hoặc chúng ta tìm vị trí thích hợp để chuyển văn phòng Vietnam Airlines đến đó sẽ hay hơn, nhưng sự việc đã xảy ra rồi.

Đây là đơn vị hết sức gắn bó với Đà Nẵng. Đặc biệt, Vietnam Airlines sắp thực hiện kế hoạch tăng 6 triệu khách/năm đến Đà Nẵng nên rất mong bà con cử tri, quý vị đại biểu chia sẻ việc này”, Bí thư Đà Nẵng Trần Thọ nhấn mạnh.

Bửu Lân


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin