Bị tấn công dã man vì tố cáo cát tặc lộng hành

Thấy cát tặc lộng hành, ông Minh tố cáo lên chính quyền địa phương liền liên tục bị đánh, bóp cổ, đập đầu vào tường bê tông... đến ngất xỉu.

Trả lời PV, ông Lê Văn Minh (ở xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) nói: “Thời gian qua, tình trạng khai thác cát lộng hành xảy ra ở địa phương, tôi thấy quá bất bình.

Chiều 2/3, sau khi báo cáo với cán bộ địa phương và dẫn một số người có trách nhiệm lên khu vực sông Rác (địa điểm khai thác cát lậu - PV) để mục sở thị, khi trở về nhà, tôi bị một chủ đò cát ở thôn 2, xã Cẩm Minh tới đe dọa.
Ông Minh rất bất bình trước nạn khai thác cát trái phép trên địa bàn. 

Ông Minh rất bất bình trước nạn khai thác cát trái phép trên địa bàn. 

Sau đó, một chủ đò khác là Lê Văn Lĩnh tới nhà tôi đe dọa, đồng thời lao vào đấm đá tới tấp vào mặt và người tôi. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người dân đến, đối tượng mới chịu buông tha cho tôi”.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, ông Minh cho biết, sau đó con trai của Lĩnh là Lê Văn Thế tiếp tục tìm đến nhà đánh và bóp cổ, cầm đầu ông chấn vào đường bê tông dẫn đến ngất xỉu. Nhiều người dân đã lao vào can ngăn, Thế mới dừng lại.

Ông Trần Phúc Hiên - Trưởng Công an xã Cẩm Minh - thừa nhận: Nạn khai thác cát ở xã Cẩm Minh khó xử lý được dứt điểm. Trên địa bàn hiện có 7 thuyền khai thác cát trái phép, vừa rồi đã xử lý 4 thuyền.

Ông Hiên nói: “Những người vì cộng đồng đứng ra tố cáo để bảo vệ môi trường như ông Minh nhưng bị hành hung, chúng tôi sẽ bảo vệ, đồng thời xử lý nghiêm những kẻ gây rối”.

Thiếu tá Phạm Văn Quý (Công an huyện Cẩm Xuyên) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản, triệu tập lấy lời khai một số đối tượng liên quan đến việc hành hung ông Lê Văn Minh.

"Chúng tôi đang tập trung xử lý về tội "Cố ý gây thương tích". Nếu ông Minh thương tích trên 11% sẽ xử lý hình sự", thiếu tá Quý nói.

Video: Cát tặc hoành hành ở Hà Nội
Nguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN