• Zalo

Bị Sở Xây dựng Long An ‘sờ gáy’, Cát Tường Group nói 'có thể do nhầm lẫn'

Bất động sản Chủ Nhật, 15/04/2018 16:14:00 +07:00

Khi bị Sở Xây dựng Long An "sờ gáy", đại điện Cát Tường Group phản bác rằng, bất kể dự án nào hiện nay cũng có tên địa phương và tên thương mại, vì vậy việc "nêu tên" có thể là do "nhầm lẫn" của lãnh đạo Sở Xây dựng.

Liên quan đến những lùm xùm xung quanh các dự án đất tại Long An nằm trong khu vực giáp ranh với TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, UBND tỉnh Long An đang có chủ trương siết chặt đối với các dự án này, nhằm đảm bảo không bị phá vỡ quy hoạch chung của toàn tỉnh.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra, nếu trường hợp đúng như phản ánh thì sẽ chỉ đạo phạt và yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng dự án cho đến khi hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, chúng tôi sẽ đặc biệt "ưu tiên" với dự án Thắng Lợi Riverside Market do Thắng Lợi Group (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) làm chủ đầu tư và dự án Golden River Residen (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) do Cát Tường Group làm chủ đầu tư", ông Hùng nhấn mạnh.

iiiii

Giám đốc Sở Xây Dựng Long An cho biết, dự án Golden River Residen của Cát Tường Group cũng được cho vào danh sách "ưu tiên" kiểm tra vì đến hiện tại, dự án này không có tên trong hồ sơ quy hoạch cũng như không có bất kì dự án của chủ đầu tư Cát Tường Group mang tên này.

Theo ông Hùng, ngoài dự án Thắng Lợi Riverside Market đang vướng những lùm xùm gần đây, dự án Golden River Residen của Cát Tường Group cũng được cho vào danh sách "ưu tiên" kiểm tra vì đến hiện tại, dự án này không có tên trong hồ sơ quy hoạch cũng như không có bất kì dự án của chủ đầu tư Cát Tường Group mang tên này.

Đáng nói, qua kiểm tra, rà soát, Sở Xây dựng Long An vẫn chưa thấy có chủ trương phê duyệt cho dự án Golden River Residence của Cát Tường Group. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, trong thông cáo báo chí phát đi từ chủ đầu tư vào ngày 25/3/2018, tại trung tâm hội nghị Grand Palace (TP.HCM), Cát Tường Group đã chính thức mở bán dự án Cát Tường Golden River Residence.

Trong đợt này, dự kiến hơn 1.000 khách hàng tham dự, Cát Tường chào bán các sản phẩm với giá chỉ từ 479 triệu đồng/nền, thanh toán 50%, 50% còn lại thanh toán trong vòng 6 tháng.

Trả lời báo chí vấn đề này, ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng giám đốc Cát Tường Group cho biết, dự án này đã ra sổ đỏ và đã được quy hoạch bằng Chứng chỉ quy hoạch năm 2003. Tiền thân của dự án là Khu dân cư thị trấn Hiệp Hòa, sau đó Cát Tường Group mua lại bằng việc đấu giá của UBND huyện Đức Hòa vào tháng 9/2016.

"Ông Hùng mới nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở Xây dựng nên có thể không biết, chứ thực ra, dự án đã được UBND huyện phê duyệt và ra sổ riêng cho từng nền. Rõ hơn là dự án được trung tâm phát triển quỹ đất huyện Hiệp Hoà đem ra đấu giá dưới sự cho phép của UBND tỉnh, phần tái định cư trước đây của dân được đem ra đấu giá hết và chúng tôi mua lại", ông Vũ thông tin.

Video: Đang rà soát các dự án liên quan đến Vũ "Nhôm" 

Đáng nói, ông Vũ cho rằng, dự án đã có chứng chỉ quy hoạch từ năm 2003 nên không cần quy hoạch 1/500, vì vậy không cần phải làm lại quy hoạch chi tiết để xin phép Sở Xây dựng.

Theo ông Vũ, hiện nay, bất kể dự án nào cũng có tên địa phương và tên thương mại. Vì vậy đây có thể là vấn đề nhầm lẫn của lãnh đạo Sở Xây dựng.

"Thật sự, chúng tôi cũng không biết vì sao Sở Xây dựng lại thông tin như vậy, vì trước kia, ông Dũng (nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng) thời còn đương nhiệm ký thì làm sao mà không biết? Có thể bên huyện quy hoạch, nhưng Sở cấp chứng chỉ quy hoạch. Hồi đó, ông Hùng còn làm chuyên viên nên có thể không rõ về dự án này”, ông Vũ nói.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin