Bí quyết xây kênh đa nền tảng của thầy giáo dạy nhảy nhận nút vàng YouTube

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Tư, 31/05/2023 09:00:00 +07:00
(VTC News) -

Xây dựng kênh truyền thông đa nền tảng đang trở thành xu hướng tại Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng thành công.

Thầy Minhx tên thật là Đỗ Quang Minh, sinh năm 1990 mới đây đã trở thành một trong những thầy giáo dạy nhảy đầu tiên tại Việt Nam nhận nút vàng YouTube và sở hữu kênh Tiktok hơn 2 triệu lượt theo dõi.

Không những thế, thầy giáo dạy nhảy Minhx còn là người sáng lập thương hiệu dạy nhảy đứng đầu Việt Nam mang tên "Le Cirque Dance Company" với 9 cơ sở học nhảy trực tiếp và online.

Với hơn 200 lớp học nhảy khai giảng mỗi tháng và hàng chục ngàn học viên học nhảy, anh Minhx chia sẻ rằng, việc xây dựng kênh trên đa nền tảng là chìa khoá giúp anh đến gần hơn với cộng đồng yêu múa - nghiện nhảy.

Bí quyết xây kênh đa nền tảng của thầy giáo dạy nhảy nhận nút vàng YouTube - 1

Thầy Minhx trở thành một trong những giáo viên dạy nhảy đầu tiên tại Việt Nam nhận nút vàng YouTube.

Người yêu thích nhảy múa ở đâu, xây kênh ở đấy

Truyền thông đa kênh là một xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ số hiện nay. Hiểu một cách đơn giản là để tiếp cận với càng nhiều đối tượng, các thương hiệu cần tạo ra kết nối giữa nhiều nền tảng để tạo ra nhiều điểm chạm nhất có thể tới cộng đồng của mình. 

Theo đuổi mục tiêu "ai cũng có thể nhảy", anh Đỗ Quang Minh cũng như Le Cirque Dance Company xây dựng kênh học nhảy đa nền tảng từ Facebook, YouTube và Tiktok để tiếp cận được với đa dạng đối tượng, lứa tuổi đam mê học nhảy.

Bí quyết xây kênh đa nền tảng của thầy giáo dạy nhảy nhận nút vàng YouTube - 2

Thầy Minhx và thầy Đức Sang là một trọng nhiều thầy giáo dạy nhảy quen thuộc trên các kênh truyền thông của Le Cirque.

Anh Minhx chia sẻ, để xây dựng nội dung đa kênh thành công các thương hiệu cần nghiên cứu đối tượng mình muốn hướng tới. Đối với YouTube, nền tảng anh vừa thành công nhận nút vàng, các nội dung dạy nhảy online cần phải chậm và chi tiết để phù hợp với những người có tuổi, mới học nhảy.

Trong khi đó, nền tảng Tiktok với khối lượng người dùng trẻ, gen Z thậm chí gen Alpha dễ tiếp nhận và hứng thú với cái mới thì nội dung nhảy nên có tiết tấu nhanh đi kèm yếu tố bất ngờ sẽ phù hợp hơn.

Còn với nền tảng Facebook thuận lợi để viết nội dung dài, việc chia sẻ những bài viết có chiều sâu về học nhảy, chia sẻ phong cách sống khỏe mạnh, cân bằng và tư duy dấn thân, dám nghĩ dám làm sẽ giúp anh Minhx nhanh chóng có được lòng tin và sức ảnh hưởng hơn.

Bí quyết xây kênh đa nền tảng của thầy giáo dạy nhảy nhận nút vàng YouTube - 3

Xây dựng nội dung Tiktok phù hợp với gen Z hay gen Alpha là chìa khoá giúp kênh Tiktok của anh Minhx đạt hơn 2 triệu người theo dõi.

Chỉ có gen Z mới hợp làm Tiktok?

Bắt đầu xây kênh từ nền tảng YouTube và Facebook, khi Tiktok bùng nổ số lượng người dùng, anh Minhx chia sẻ đã từng đắn đo, ngần ngại không biết nên xây kênh trên cả nền tảng này không vì e ngại tuổi tác không phù với thị hiếu trên Tiktok.

Tuy nhiên, anh nhận được lời phân tích, động viên, khuyến khích từ một đồng nghiệp ở Le Cirque là chị Đào Lê Phương Hoa và được thuyết phục bởi lý do mình có cá tính, màu sắc riêng thì sẽ có những người thích phong cách của mình tìm tới kênh.

Bằng sự nghiên cứu và liên tục sáng tạo các nội dung nhảy thú vị trên Tiktok, anh Minh tạo nên tên tuổi của chính mình cũng như nhiều cái tên nổi tiếng trong giới nhảy múa như Red Queens, Kiddy Crew,... Đặc biệt, khi xây dựng kênh đa nền tảng, nhiều người xem chéo giữa các kênh thường để lại bình luận đã theo dõi anh Minhx từ kênh này qua kênh kia tạo nên một cộng đồng đam mê nhảy múa gắn kết.

Bí quyết xây kênh đa nền tảng của thầy giáo dạy nhảy nhận nút vàng YouTube - 4

Kiddy Crew là một trong những nhóm nhảy nhí nổi tiếng nhờ việc xây kênh đa nền tảng của anh Minhx.

Nếu từng theo dõi những video nhảy của thầy Minhx cũng như trung tâm Le Cirque Dance Company, độc giả có thể tìm kiếm thông tin của trung tâm qua số điện thoại hotline 0906.216.232 hoặc website https://lecirque.vn/.

Le Cirque Dance Company với chuỗi 8 cơ sở dạy nhảy trực tiếp và 1 cơ sở online chính là một trong số những hình thức gần nhất giúp mọi người có thể luyện tập nhảy múa ngay ngày hôm nay.

Danh sách Trung tâm học nhảy hiện đại của Le Cirque tại Hà Nội:

Cơ sở 1: Số 6, ngõ 73 Giang Văn Minh, Ba Đình.

Cơ sở 2: Tầng 4, số 82 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng.

Cơ sở 3: Tầng 5, số 118 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân.

Cơ sở 4: Tầng 3, TTTM Mipec Long Biên, Long Biên.

Cơ sở 5: Tầng 1, tòa A, CT2 Xuân Mai Tower, đường Tô Hiệu, Hà Đông.

Cơ sở 6: Tầng 6, số 37, Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy.

Cơ sở 7: Le Cirque Premium Duy Tân, Cầu Giấy.

Cơ sở 8: Ngõ 4 Khu Dịch Cầu Dừa, Thường Tín.

Bảo Anh
Bình luận
vtc.vn