Bí quyết giành HCV của cung thủ Việt Nam: 'Thầy dạy thế nào thì cứ làm vậy'

(VTC News) - Chu Đức Anh là VĐV thứ ba của Đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương vàng tại SEA Games 29.

Chiều 20/8, Chu Đức Anh đã giải tỏa cơn khát vàng cho đội tuyển bắn cung Việt Nam khi chiến thắng ở chung kết nội dung cung 1 dây cá nhân nam. Cung thủ Việt Nam đã đánh bại đối thủ nước chủ nhà là Khairul Anuar Mohamad với tỉ số 6-2.

Video: Chu Đức Anh tiết lộ bí quyết chiến thắng

Chu Đức Anh là VĐV duy nhất của Việt Nam tiến được đến vòng bán kết của các nội dung bắn cung trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên. Dù phải thi đấu với 2 cung thủ nước chủ nhà ở 2 trận đấu quyết định, anh vẫn rất tự tin thực hiện những lượt bắn của mình.

"Ở nhà thầy dạy thế nào thì em cứ làm như thế", Đức Anh chia sẻ. "Cũng có run nhưng một chỉ một chút, còn lại em cứ nghe thầy chỉ bảo ở phía sau". 

Bi quyet gianh HCV cua cung thu Viet Nam: 'Thay day the nao thi cu lam vay' hinh anh 1

Chu Đức Anh giành HCV đầu tiên cho bắn cung Việt Nam tại SEA Games 29.

Cung thủ Việt Nam đã có cơ hội lớn để giành chiến thắng khi đối thủ thực hiện một phát bắn không tốt và chỉ đạt 7 điểm. Ở thời điểm đó, Đức Anh đã có đủ sự bình tĩnh để tận dụng thành công sai sót của đối thủ.

"Có thể hôm nay em tự tin hưng phấn hơn người ta. Đối thủ người Malaysia em đã gặp rất nhiều. Anh ấy là một đối thủ rất mạnh trong khu vực Đông Nam Á", Đức Anh cho biết.

>>> Đọc thêm: 3 lần giành vàng SEA Games, Thúy Vi nhí nhảnh tâm sự chuyện thân gái tập võ

Ngọc Anh (từ Kuala Lumpur)
Bình luận