• Zalo

Bị phòng GD-ĐT ghi nhầm địa điểm, thí sinh bỏ thi

Giáo dục Thứ Năm, 03/07/2014 03:16:00 +07:00

(VTC News) - Một thí sinh tỉnh Phú Yên đăng ký dự thi tại Quy Nhơn nhưng đã bị phòng giáo dục viết nhầm thành Hà Nội nên đã bỏ thi.

(VTC News) - Một thí sinh tỉnh Phú Yên đăng ký dự thi tại Quy Nhơn nhưng đã bị phòng giáo dục viết nhầm thành Hà Nội nên đã bỏ thi.

Ông Trần Mạnh Dũng - trưởng phòng đào tạo học viện Ngân hàng - cho biết một thí sinh ở Phú Yên đăng ký dự thi vào trường ở cụm Quy Nhơn. Thí sinh này viết trong hồ sơ đúng nhưng khi xử lý dữ liệu cập nhật lên máy tính, cán bộ nhận hồ sơ tuyển sinh của phòng giáo dục nơi địa phương thí sinh lại cập nhật nhầm địa điểm tại Hà Nội.
Thi đại học 2014
Thí sinh dự thi vào ĐH Công nghiệp Hà Nội năm 2014 (Ảnh: Phạm Thịnh) 
Sau khi phát hiện ra sai sót lớn này, học viện đã tìm mọi cách liên hệ với cụm thi Quy Nhơn. Do mọi công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất nên cụm thi này không thể bổ sung thêm thí sinh.

Để đảm bảo quyền lợi cho sĩ tử này, phòng GD-ĐT đã nhận đài thọ toàn bộ kinh phí để thí sinh này ra Hà Nội dự thi. Tuy nhiên, đến phút chót, thí sinh đã tự nguyện bỏ thi.

Lãnh đạo nhà trường cho biết khi xử lý dữ liệu hồ sơ, học viên gặp nhiều trường hợp sai sót về nơi đăng ký dự thi. Để đảm bảo quyền lợi của sĩ tử, nhà trường vẫn bố trí các em dự thi tại Hà nội.

Tại ĐH Kinh tế Quốc dân, GS.TS Phạm Quang Trung, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết sau khi rà soát đã loại bỏ 1.280 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh.

Đây là hồ sơ ảo, trùng lặp tên tuổi, ngày tháng năm sinh, trường học, nơi đăng ký hộ khẩu. Số lượng hồ sơ này rất nhiều do thí sinh đăng ký vào các ngành khác nhau của trường. Điển hình, một sĩ tử còn làm 7 bộ hồ sơ. Nhà trường đã cho phép các thí sinh này chốt lại chỉ thi vào một ngành.

Tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, qua kiểm tra hồ sơ năm 2014 có 804 thí sinh có bố hoặc mẹ là dân tộc thiểu số nhưng khai hồ sơ tuyển sinh là dân tộc kinh.

Những thí sinh này muốn được hưởng chính sách dân tộc phải làm thủ tục hiệu chỉnh lại dân tộc và theo quy định phải nộp bổ sung vào hồ sơ tuyển sinh trước khi thi môn thi thứ nhất.

Nhà trường đã ghi chú riêng trên giấy báo thi cho những thí sinh thuộc diện trên để bổ sung giấy khai sinh hoặc quyết định hiệu chỉnh dân tộc nhưng vẫn đề nghị Bộ xem xét để trường bổ sung đảm bảo quyền ưu tiên đối với nhưng thí sinh bổ sung giấy tờ sau khi thi do không rõ quy định hoặc không kịp làm các thủ tục giấy tờ.

Bên cạnh đó, năm nay có đối tượng thi liên thông cùng dự “3 chung”, các đối tượng này được nhắc nhở nộp bản sao bảng điểm trong ngày làm thủ tục dự thi. Nếu trong ngày này thí sinh quên thì phải nộp trong tháng 7.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin