• Zalo

Bị phát hiện cho vay nặng lãi, 3 cha con cầm dao, bình gas dọa công an

Pháp luật Thứ Năm, 26/07/2018 15:58:00 +07:00

Trong lúc lực lượng chức năng làm thủ tục niêm phong và thu giữ tang vật, ông Trọng cầm dao thái, Nam cầm bình chữa cháy, Bắc cầm bình gas đe dọa công an.

Ngày 25/7, Công an TP Cần Thơ làm việc với Nguyễn Huy Bắc (SN 1983, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều), Nguyễn Huy Trọng (SN 1953, ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) và Nguyễn Huy Nam (SN 1982, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) để làm rõ hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Trước đó, lực lượng chức năng TP Cần Thơ kiểm tra hành chính nơi ở của Bắc (tại đường Nguyễn Văn Trường, phường An Bình) phát hiện nhiều hồ sơ, chứng từ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và hoạt động cầm cố tài sản, hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một roi điện. 

ho so

Nhiều hồ sơ, chứng từ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và hoạt động cầm cố tài sản được công an phát hiện .(Ảnh: Công an cung cấp).

Tuy nhiên, lúc lực lượng chức năng làm thủ tục niêm phong và thu giữ tang vật thì ông Trọng (cha ruột Bắc) và Nam (anh ruột Bắc) có hành vi ngăn cản, lấy tài liệu cất giấu.

Ông Trọng cầm dao thái, Nam cầm bình chữa cháy, Bắc cầm bình gas và hộp quẹt gas để đe dọa công an. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát kịp thời có mặt khống chế bắt giữ 3 người này.

nam

 Nguyễn Huy Nam cầm bình chữa cháy chống lai lực lượng công an (Ảnh: Công an cung cấp)

Kiểm tra nơi kinh doanh dịch vụ cầm đồ của Bắc (quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều), lực lượng công an phát hiện nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay như 35 chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu vay tiền, 6 tuýp sắt…

Nơi kinh doanh này được Bắc giao cho 2 vợ chồng Vũ Thành Lộc (SN 1994) và Lê Phương Uyên (SN 1994) quản lý. Hàng ngày, Uyên đến nhà Bắc lập danh sách người vay tiền đưa cho đồng bọn thu tiền, đến 23 giờ cùng ngày thì giao tiền cho Bắc. Những người đi thu tiền trên cũng bị lực lượng công an mời lên làm việc.

Theo công an TP Cần Thơ, Nguyễn Huy Bắc từng có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản, 2 tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.

Hiện Bắc và vợ là Lê Phi Linh tổ chức cho vay không cần tài sản thế chấp (chỉ cần giấy chứng minh nhân dân) với lãi suất từ 30% đến 60%/tháng. Người vay phải trả gốc và lãi hàng ngày. Nếu không trả tiền đúng hạn, người vay sẽ bị hăm dọa tạt nước sơn, chất bẩn vào nhà, gây thương tích.

Vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra, làm rõ.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều