Bị phản ứng ồn ào, Lê Minh Sơn lên tiếng

(VTC News) – Cho rằng việc Thảo Trang phản ứng là bình thường và chương trình "phải có gì ồn ào mới vui" nhưng nhạc sĩ cũng nhắc khéo tới "văn hóa chia tay". 

» Bị loại, Thảo Trang chê giám khảo kém chuyên môn
» Cặp đôi hoàn hảo liveshow 6: BGK 'đập' nhau chan chát
» Clip: Cặp đôi hoàn hảo kém tài, hát Jazz ra Pop

Ngay sau khi phải chia tay Cặp đôi Hoàn hảo 2013 ở liveshow 6 vừa qua, Thảo Trang đã ‘bật’ lại giám khảo Lê Minh Sơn và Lê Hoàng vì cho rằng họ có vấn đề về chuyên môn, cụ thể là lơ mơ trong kiến thức âm nhạc về thể loại jazz
.

Ở đêm thi này, cặp Thảo Trang - Thuận Việt thể hiện ca khúc Cỏ và Mưa (nhạc Giáng Son, thơ Nguyễn Trọng Tạo). Trong khi Lưu Thiên Hương khen một bản Jazz hoàn toàn, không mix với bất kể loại nhạc nào thì Lê Minh Sơn lại nhận xét: “Các bạn hát hoàn toàn theo phong cách của nhạc Pop. Ở đây có điệu Blues đặc trưng hai bạn hát rất là đẹp, nhưng nó theo thiên hướng nhạc Pop quá nhiều và bị gò ép theo một tiết tấu Blues như vậy tôi thấy có một chút gì rờn rợn trong tôi”. Và nhạc sĩ này chấm 7 điểm.

  Số điểm BGK dành cho cặp Thuận Việt – Thảo Trang 

Số điểm BGK dành cho cặp Thuận Việt – Thảo Trang 

Đồng quan điểm với Thảo Trang, NTK Thuận Việt cũng chia sẻ thêm cùng phóng viên VTC News: “Với phản ứng của Thảo Trang về chuyên môn giám khảo thì tôi nghĩ khi bị loại, ai cũng buồn như vậy. Riêng tôi cảm thấy nếu các giám khảo nhận xét, đánh giá tiết mục của mình khách quan hơn thì tôi thấy sự ra đi của mình hợp lý hơn.


Tôi không giỏi về âm nhạc nhưng tôi biết về nhạc Jazz và tôi nghĩ mình đã thể hiện hết mình dù không phải là người chuyên nghiệp. Điều này cũng đã được giám khảo Lưu Thiên Hương khẳng định trên sân khấu.

  Thảo Trang - Thuận Việt  (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Thảo Trang - Thuận Việt  (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Về nhận định Lê Hoàng, Lê Minh Sơn có vấn đề chuyên môn, tôi không bàn tới bởi tôi thấy mỗi người có một nhận xét riêng. Chương trình nào cũng phải cân đối giữa 2 tiêu chí giải trí và nghệ thuật.

Thuận Việt nhấn mạnh, t
rong âm nhạc, mỗi người có một cảm nhận khác nhau nhưng anh tự nhận thấy cặp của anh đã thể hiện tốt bài Jazz trong đêm thi. Đây là tiết mục hài lòng nhất trong các tiết mục của cặp đôi: "Tôi với Trang đã thể hiện hết mình về cảm xúc, giọng hát và hình ảnh”.

Phóng viên VTC News cũng đã có cuộc trò chuyện cùng giám khảo Lê Minh Sơn. Vẫn giữ thái độ bình thản và điềm đạm, nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ:

“Tôi vẫn cho rằng phần trình diễn của Thảo Trang và Thuận Việt gợn chất pop nhiều quá. Để giải thích rõ ràng vì sao mang chất pop thì rất khó bởi với âm nhạc thì phải cảm nhận bằng cảm xúc, nó giống như trong tình yêu vậy.

Đây cũng là cảm xúc, cảm nhận của riêng cá nhân tôi. Để bàn luận thế nào về Jazz và blues thì phải mất nhiều thời gian và tôi sẽ viết một bài riêng cho VTC News sau đây. Tôi và anh Lê Hoàng cũng đã làm giám khảo nhiều chương trình rồi và cũng ghi được dấu ấn tốt với khán giả.

Về kiến thức chuyên môn của tôi ư??? Tôi là một người chơi jazz và mê jazz ,sống bằng jazz từ năm16 tuổi đến nay có lẽ tôi không cần phải nói nhiều.

  Nhạc sĩ Lê Minh Sơn (ảnh: Internet) 

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn (ảnh: Internet) 

Tôi có quen biết tác giả làm nên ca khúc Cỏ và mưa là nhạc sĩ Giáng Son và nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo và từng nghe phần trình bày tuyệt vời của Tùng Dương, nên hiểu rất rõ về ca khúc này.

Tôi cũng đã từng làm 3 album nhạc mang âm hưởng Jazz Việt, một là album Bên bờ ao nhà mình của Ngọc Khuê, 2 là Chạy trốn của Tùng Dương và gần đây nhất là làm Lam Blue ta cho Thanh Lam.

Tôi nghĩ Thảo Trang phản bác lại ý kiến của mình cũng bình thường thôi bởi chương trình là một cuộc chơi giải trí, phải có gì ồn ào mới vui. Tôi cũng thích các thí sinh chia tay chương trình theo cách một là mỉm cười, hai là ‘cười toáng lên’.

Tuy nhiên, tôi cho rằng các bạn nên cười nói vui vẻ như khi các bạn đến với chương trình. Nó cho thấy văn hóa ứng xử của mỗi người, giống như trong tình yêu vậy. Khi chia tay mới hiểu rõ cuộc tình đó có đẹp hay không, bản tính của người đàn ông, người đàn bà đó như thế nào...

Với cá tính và sự trung thực của mình, tôi luôn có trách nhiệm khi đánh giá một quan điểm nào đó về âm nhạc.

Ban giám khảo chúng tôi chấm theo cả 2 tiêu chí: chuyên môn và giải trí. Không thể nói là nhập nhằng 2 tiêu chí này được bởi nó là một tổng thể trong tiết mục, không thể tách riêng".

Nhận xét về chất lượng dàn thí sinh Cặp đôi hoàn hảo năm nay, nhạc sĩ Lê Minh Sơn nói: "Chương trình năm nay, các bạn có thể thấy dàn ca sĩ chuyên môn kém hơn nhiều so với năm trước. Năm trước, ngoài gương mặt nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng thì các ca sĩ như Ngọc Anh, Phương Linh đều hát rất tốt.

Cuộc chơi đòi hỏi khả năng dẫn dắt của các ca sĩ với những bạn diễn không chuyên và họ đã làm rất tốt. Năm nay, ngoài vẻ dày dặn kinh nghiệm của Mỹ Lệ và Phan Đinh Tùng thì không có ai làm tốt được việc này".

    » Phan Đinh Tùng - Cát Phượng: Quái kiệt hài lố
» Bị loại, Thảo Trang chê giám khảo kém chuyên môn
» Vy Oanh vai trần, ngày càng nổi bật giữa rừng nhan sắc
» Cặp đôi hoàn hảo liveshow 6: BGK 'đập' nhau chan chát
» Clip: Cặp đôi hoàn hảo kém tài, hát Jazz ra Pop
» Cặp đôi hoàn hảo: Ca sĩ đuối, quảng cáo phản cảm
» VTC News tiếp sóng liveshow 6 Cặp đôi hoàn hảo
» Lộ mánh hài của Cát Phượng, Đinh Tùng tối nay

» Phan Đinh Tùng - Cát Phượng: Quái kiệt hài lố » Bị loại, Thảo Trang chê giám khảo kém chuyên môn » Vy Oanh vai trần, ngày càng nổi bật giữa rừng nhan sắc » Cặp đôi hoàn hảo liveshow 6: BGK 'đập' nhau chan chát » Clip: Cặp đôi hoàn hảo kém tài, hát Jazz ra Pop » Cặp đôi hoàn hảo: Ca sĩ đuối, quảng cáo phản cảm » VTC News tiếp sóng liveshow 6 Cặp đôi hoàn hảo » Lộ mánh hài của Cát Phượng, Đinh Tùng tối nay

Phượng Hoàng (ghi)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN