Bị phản ánh ép Hội người mù ký hợp đồng truyền thông hơn 3 triệu đồng: Lãnh đạo Tạp chí CAND nói gì?
  • Zalo

Bị phản ánh ép Hội người mù ký hợp đồng truyền thông hơn 3 triệu đồng: Lãnh đạo Tạp chí CAND nói gì?

Thời sự Thứ Sáu, 13/04/2018 11:52:00 +07:00

Lãnh đạo Tạp chí Công an Nhân dân cho biết chưa hề phê duyệt mẫu hợp đồng cho Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô đi ép đơn vị thuộc Hội người mù ký hợp đồng truyền thông.

Lãnh đạo Tạp chí CAND lên tiếng

Theo đó, ngày 20/3, Công ty TNHH MTV Niềm Tin 17/4 (trực thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên - Huế) nhận được một thư mời đăng quảng cáo, giới thiệu sản phẩm… trên Tạp chí Công an Nhân dân. 

hoi nguoi mu 2

Đơn vị thuộc Hội người mù bị "ép" ký hợp đồng truyền thông hơn 3 triệu đồng.

Ông Lê Văn Lộc - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên - Huế kiêm giám đốc Công ty TNHH Niềm tin 17/4 cho biết, sau khi nhận được thư mời, ông thường xuyên bị một người tên Chương, tự xưng là người của Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô gọi điện, hối thúc ký hợp đồng đăng quảng cáo.

Suốt nửa tháng, ông Lộc ăn không ngon ngủ không yên vì liên tục bị gọi điện thoại làm phiền.

Ông Lộc chia sẻ: “Không bắt máy thì họ lại nhắn tin, áp lực vô cùng. Vì vậy, tôi báo bộ phận kế toán cho xem bảng giá để đặt quảng cáo ở khung thấp nhất cho xong”.

Liên quan đến vấn đề trên, trả lời PV VTC News, Đại tá Hoàng Xuân Tú - Phó Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân xác nhận, tạp chí có ủy quyền cho một số công ty chuyên khai thác quảng cáo, trong đó có Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô.

“Tạp chí ký hợp đồng với Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô khoảng một năm nay, với định kỳ 6 tháng ký một lần.

Công ty vẫn hoạt động, phải khẳng định không phải là công ty ma. Đôi khi địa chỉ đăng ký không quan trọng vì có thể văn phòng họ ở chỗ khác, họ vẫn đến đây hàng tháng mà”, Đại tá Hoàng Xuân Tú cho biết.

Theo Phó Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân, các công ty quảng cáo khi ký hợp đồng với Tạp chí Công an Nhân dân phải có cam kết rõ ràng, mạch lạc, chỉ được đi tổ chức quảng cáo và không được làm các nội dung khác.

Liên quan đến việc Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô bị lãnh đạo Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên – Huế tố ''ép'' làm hợp đồng truyền thông, Đại tá Hoàng Xuân Tú cho biết, chưa hề được nghe về sự việc này.

Tuy nhiên, lãnh đạo Tạp chí Công an Nhân dân khẳng định, nếu đúng sự việc xảy ra như vậy thì Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô vi phạm cam kết.

Tạp chí Công an Nhân dân sẽ gọi đại diện công ty lên yêu cầu giải trình và chấn chỉnh vấn đề này.

30581387_1726551524101561_2585157239417339904_o

 Hợp đồng truyền thông giữa Công ty TNHH MTV Niềm Tin 17/4 (thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên - Huế) và Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô. (Ảnh: N.L)

Đại tá Hoàng Xuân Tú thừa nhận, dù ủy quyền khai thác quảng cáo nhưng hiện Tạp chí Công an Nhân dân không giám sát hết được hoạt động mời gọi quảng cáo của các công ty truyền thông được ủy quyền.

Tạp chí Công an Nhân dân không nắm được các công ty truyền thông làm việc với các đơn vị nào và hoạt động cụ thể ra sao, mà chỉ làm việc trực tiếp với công ty quảng cáo được ủy quyền mỗi tháng một lần.

Thậm chí, Phó Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân còn cho hay, chưa từng nhìn thấy mẫu hợp đồng của công ty quảng cáo được ủy quyền với đối tác của các công ty đó.

“Ở đây không biết họ thỏa thuận thế nào với doanh nghiệp, không kiểm soát bao nhiêu hợp đồng và hợp đồng trị giá bao nhiêu, chỉ thỏa thuận với nhau về giá trị của một trang đăng trên Tạp chí”, Đại tá Tú cho hay.

Khi xem ảnh chụp bản hợp đồng giữa Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô ký với Công ty TNHH MTV Niềm Tin 17/4 (thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên – Huế) Đại tá Hoàng Xuân Tú cho rằng, đây là sự lạm quyền của công ty quảng cáo vì Tạp chí Công an Nhân dân chưa hề phê duyệt mẫu hợp đồng này mà họ tự ý làm hợp đồng mang đi.

Lãnh đạo Tạp chí Công an Nhân dân chia sẻ, việc mời gọi quảng cáo cáo đối với một tạp chí là việc khó khăn, tạp chí cũng không có kinh nghiệm và không chuyên nghiệp trong việc này dẫn đến không có sự kiểm soát chặt chẽ, tạo ra nhiều sơ hở và sẽ xem lại vấn đề này.

Đại tá Hoàng Xuân Tú cho biết thêm, sắp tới ngày 30/5, Tạp chí Công an Nhân dân sẽ chấm dứt hợp đồng với tất cả các công ty quảng cáo vì lý do: “Hiệu quả không cao mà mang lại nhiều điều tiếng không tốt”.

“Trước mắt, Tạp chí Công an Nhân dân sẽ gọi đại diện Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô lên để giải trình và đưa ra biện pháp xử lý trong thời gian sớm nhất”, Đại tá Hoàng Xuân Tú khẳng định.

Trụ sở công ty truyền thông chỉ là hòm thư

Trước đó, để làm sáng rõ vấn đề khiến dư luận bức xúc, chiều 11/4, PV VTC News tìm đến trụ sở của Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô theo địa chỉ đăng ký là số 14, ngách 64/30 Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Tuy nhiên, khi PV tìm đến địa chỉ nêu trên thì phát hiện sự thật bất ngờ khi đây là trụ sở của Công ty TNHH Thời trang Thuỷ Thành chứ không phải của Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô.

Một nhân viên của Công ty TNHH Thời trang Thuỷ Thành cho hay, không hề biết về Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô. Chỉ biết công ty này “đặt nhờ” một hòm thư trước cửa Công ty TNHH Thời trang Thuỷ Thành.

IMAG1719 4

PV tìm đến địa chỉ của Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô nhưng đây lại là nơi đặt trụ sở của Công ty TNHH Thời trang Thuỷ Thành. (Ảnh: Xuân Trường)

IMAG1716 5

Một nhân viên Công ty TNHH Thời trang Thuỷ Thành cho biết, Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô chỉ "đặt nhờ" hòm thư ở trước cửa trụ sở Công ty TNHH Thời trang Thuỷ Thành. (Ảnh: Xuân Trường) 

Theo quan sát của PV VTC News, trên hòm thư ghi dòng chữ: “Tạp Chí Công An Nhân Dân – Công ty cổ phần Quảng Cáo Và Truyền Thông Thủ Đô” và bên dưới ghi số điện thoại: “090480833”.

Liên hệ theo số điện thoại trên, PV gặp được người tự nhận là đại diện của Công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Thủ Đô.

Tuy nhiên, khi PV hỏi địa chỉ khác của công ty để liên hệ làm việc trực tiếp thì người này từ chối với lý do: “Đang ở xa, không có ở nhà”.

Video: Bộ Công an thông tin vụ nhà báo Lê Duy Phong bị bắt tại Yên Bái

Xuân Trường - Nguyễn Vương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị phản ánh ép Hội người mù ký hợp đồng truyền thông hơn 3 triệu đồng: Lãnh đạo Tạp chí CAND nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất