Bị nhận xét là ăn may, nổi tiếng vì 1 bài hit, chủ nhân ca khúc ‘HongKong 1’ nói gì?
  • Zalo

Bị nhận xét là ăn may, nổi tiếng vì 1 bài hit, chủ nhân ca khúc ‘HongKong 1’ nói gì?

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 08/05/2019 14:45:00 +07:00

Ra mắt MV mới "Ngừng mơ", Nguyễn Trọng Tài cũng lên tiếng về nhận xét anh chỉ "ăn may" nhờ 1 ca khúc hit.

Video: MV Ngừng mơ - Nguyễn Trọng Tài

Sau thành công của bản hit chục triệu lượt nghe HongKong 1, Nguyễn Trọng Tài tái xuất Vpop bằng MV Ngừng mơ. Đây là ca khúc do Nguyễn Trọng Tài lần đầu kết hợp sáng tác cùng anh trai sinh đôi của mình - Nguyễn Trọng Sang. Bên cạnh việc viết nhạc chung, hiện tượng Hongkong 1 còn rủ anh của mình tham gia diễn xuất trong MV.

Cũng vì Ngừng mơ ra mắt sau khi bản hit cũ đã “làm mưa làm gió” Vpop nên nhiều khán giả cho rằng Nguyễn Trọng Tài khá áp lực. Tuy nhiên, giọng ca trẻ cho biết, anh không bị gánh nặng về việc phải vượt qua được cái bóng quá lớn trước đó của bản thân.

Thậm chí, anh cảm thấy rất hài lòng với ca khúc này hơn HongKong 1, bởi nó là kết quả của quá trình học tập nhiều về kỹ năng sáng tác, luyện thanh trong hơn nửa năm qua.

nguyentrongtai (2)

Nguyễn Trọng Tài.

Ngừng mơ sở hữu tiết tấu nhẹ nhàng, được phối trên nền Bossa Nova với các nhạc cụ mộc mạc, gợi nên không gian biểu diễn trong các phòng trà lãng mạn. Bài hát nói về tâm sự của chàng trai nhớ về những kỷ niệm đẹp đã qua trong tình yêu cùng người cũ.

Nguyễn Trọng Tài chia sẻ, anh lấy cảm hứng từ những câu chuyện, bộ phim, những người xung quanh và cũng có một ít bản thân mình để viết nên ca khúc này. MV được thực hiện bám sát nội dung ca khúc nhưng ở phần cuối, chi tiết anh trai sinh đôi của Nguyễn Trọng Tài đi vào căn nhà tỏ vẻ nổi giận khi phát hiện cô gái và em trai mình bên nhau, tạo nên đoạn kết khó hiểu.

Cô bạn gái cũng ngạc nhiên và không phân biệt được ai là ai. Đây cũng là ý định của tác giả và đạo diễn Khương Vũ để mở ra nhiều hướng suy nghĩ cho khán giả về cái kết bởi có thể đây là giấc mơ mà anh chàng ày muốn quay về quá khứ ngăn cảnh minh yêu người đó, hoặc có thể là thực tại khi anh biết mình đã bị phản bội.

nguyentrongtai (1)

Nam ca sĩ mời anh trai sinh đôi diễn xuất trong MV.

Khi được hỏi về suy nghĩ trước những nhận định rằng Nguyễn Trọng Tài là một giọng ca underground trẻ “ăn may” với một bài hit, anh cũng thừa nhận mình từng cảm thấy hơi buồn vì điều này.

Tuy nhiên, anh hiểu tâm lý chung của khán giả và lấy đó làm động lực cố gắng học hỏi, hoàn thiện về chuyên môn của mình, để làm ra một sản phẩm chỉn chu nhất có thể. "Quan trọng là ở bản thân tin mình có thể làm được gì và cứ thế mà làm thôi, rồi sẽ có những khán giả hiểu và đón nhận", anh chia sẻ.

Dung Phạm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị nhận xét là ăn may, nổi tiếng vì 1 bài hit, chủ nhân ca khúc ‘HongKong 1’ nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin