Bị nghi ngờ mua phiếu bầu, hai quan chức Thái Lan bị bắt

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ hai quan chức địa phương liên quan đến việc mua bán phiếu bầu ở Nakhon Pathom, phía tây Bangkok.

Một nghi phạm là quan chức địa phương tên Charn Homprong. Cảnh sát nói rằng ông này bị phát hiện đang cầm số tiền mặt lên tới 16.000 baht và danh sách cử tri mà ông đã trả tiền.

Theo Khaosod, nghi phạm còn lại là một quan chức cấp cao của quận tên là Kampol Permpoon, người bị bắt với 2.000 baht tiền mặt.

Cảnh sát cho biết cả hai đều phủ nhận tất cả cáo buộc và không khai báo đảng phái đứng sau họ.

Bi nghi ngo mua phieu bau, hai quan chuc Thai Lan bi bat hinh anh 1

Thủ tướng Prayut Chan-ocha bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Bangkok, ngày 24/3. (Ảnh: AP)

Khoảng 50 triệu cử tri đang tới các cuộc điểm bỏ phiếu ở Thái Lancho cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ cuộc đảo chính năm 2014. Tỷ lệ cử tri dự kiến sẽ cao cho cuộc bầu cử đầu tiên kể từ năm 2011.

Hơn 7 triệu người trong độ tuổi từ 18-26 lần đầu tiên đủ điều kiện để bỏ phiếu và có thể là chìa khóa để chiến thắng.

Cuộc bầu cử ngày 24/3 chủ yếu là cuộc cạnh tranh giữa các đảng thân quân sự và các đồng minh của cựu thủ tướng Thaksin.

Việc bỏ phiếu sẽ diễn ra tại hơn 93.000 điểm bầu cử từ 8h đến 17h (giờ địa phương). Kết quả sơ bộ không chính thức sẽ có trong vài giờ sau đó. Tuy nhiên, tương lai chính trị của Thái Lan sẽ mất một thời gian nữa mới rõ ràng, khi các đảng đàm phán các thỏa thuận và liên minh sau bầu cử.

Thủ tướng Thái Lan xếp hàng đi bầu cử

Thủ tướng Thái Lan xếp hàng đi bầu cử

Sáng 24/3, Thủ tướng đương nhiệm Thái Lan Prayuth Chan-ocha tới khu vực bầu cử số 6 tại Bangkok để thực hiện quyền công dân của mình.
Thái Lan chốt danh sách ứng viên tranh cử thủ tướng: Không có chị gái nhà vua

Thái Lan chốt danh sách ứng viên tranh cử thủ tướng: Không có chị gái nhà vua

Ngày 11/2, Ủy ban Bầu cử Thái Lan công bố danh sách ứng cử viên chính thức của các chính đảng chạy đua vào chức thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới mà không có tên bà...
Chủ đề:

bầu cử

,

Thái Lan

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.