Bị 'ném đá' là vô cảm với các hiệp sĩ hi sinh bắt cướp: Chủ xe SH lên tiếng

(VTC News) - Nhiều thông tin trên mạng xã hội lan truyền chủ xe SH đã đã tỏ ra vô tâm trước vụ việc các hiệp sĩ bị đâm chết, những người mà vì bảo vệ tài sản cho chủ xe này đã hi sinh cả tính mạng.

Liên quan đến vụ 2 “hiệp sĩ đường phố” bị đâm chết khi bắt cướp ở Sài Gòn, trên mạng xã hội lan truyền thông tin chủ nhân chiếc xe SH bị trộm vô tâm trước sự hi sinh của các“hiệp sĩ”.

Theo thông tin đăng tải, chủ chiếc xe SH bị trộm là anh Lỗ Hoài Phương (sinh năm 1986, người quay phim của kênh ANTV). Để giành lại chiếc xe SH cho anh Phương, 2 hiệp sĩ đã hi sinh, 3 hiệp sĩ khác bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Bi 'nem da' la vo cam voi cac hiep si hi sinh bat cuop: Chu xe SH len tieng hinh anh 1

 Hiện trường vụ án.

Tuy nhiên thay vì biết ơn sự anh dũng, xả thân của các hiệp sĩ, anh Phương lại hả hê vui mừng khi chiếc SH của mình không bị mất và cho mình vô can trong vụ việc. Thậm chí thông tin chia sẻ việc anh Phương đăng trên mạng mời bạn bè đi ăn nhậu, mừng không mất xe.

Trước thông tin trên, trả lời PV, anh Phương phủ nhận toàn bộ thông tin trên và cho rằng nhiều người dùng Facebook ảo để bịa đặt, vu khống.

“Rạng sáng qua, sau khi phát hiện nhiều người lập Facebook ảo lấy tên và ảnh của tôi để đăng tải những thông tin không hay thì tôi đã lập tức khóa Facebook mình để tránh hiểu nhầm. Tuy nhiên nhiều Facebook ảo vẫn không ngừng bịa đặt, chia sẻ thông tin không tốt khiến cuộc sống tôi bị đảo lộn.

Thậm chí, tấm hình tôi đi chơi sinh nhật cách đây đã lâu bị nhiều người gán ghép với hình ảnh các “hiệp sĩ” hi sinh khiến tôi rất đau lòng. Và sau những dòng chia sẻ, tôi bị nhiều tin nhắn chửi bới, đe dọa. Tôi khẳng định tôi không chia sẻ những thông tin đó”, anh Phương cho biết.

Bi 'nem da' la vo cam voi cac hiep si hi sinh bat cuop: Chu xe SH len tieng hinh anh 2

Chủ nhân chiếc xe SH lên tiếng sau thông tin bị tố vô cảm. 

Theo anh Phương, sau khi xảy ra sự việc anh Phương đã đến bệnh viện thăm hỏi và gửi hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng

"Tôi đau lòng và cảm phục tinh thần hy sinh của các hiệp sĩ. Các hiệp sĩ đã không quản hiểm nguy, xả thân để bài trừ tội phạm”, anh Phương chia sẻ.

>>> Đọc thêm: 2 hiệp sĩ đường phố bị đâm chết: Công an TP.HCM tìm ra dấu hiệu của nhóm cướp

Minh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU