Bị mẹ mắng, cậu học sinh vừa khóc vừa nói 'con có học nhưng không biết làm'

(VTC News) - Hình ảnh cậu bé khóc nức nở nói về nguyên nhân không làm được bài thi do có nhiều câu hỏi lạ, khiến dân mạng vừa thương xót vừa buồn cười.

Video: Cậu bé khóc lóc nói có học bài nhưng không biết cách làm (Nguồn: FB Lớp Người Ta)

Mới đây, trên một số diễn đàn về trường học, nhiều học sinh thích thú với đoạn video về một cậu bé sinh năm 2004 đang khóc lóc, ăn vạ, khi mẹ hỏi về việc tại sao không làm được bài trong kỳ thi.

Thậm chí, cậu còn gục đầu vào chiếc võng nơi người mẹ đang nằm vừa khóc vừa nói với giọng đầy oan ức: "Con có học bài mà, nhưng có mấy câu nó lạ lắm. Con làm được những câu mà cô dạy còn lại thì không".

Đoạn video 40 giây thu hút sự chú ý từ phía dân mạng. Hành động của cậu bé khiến nhiều người xót xa nhưng cũng mang yếu tố gây cười. 

"Thấy tội mà xem đến khúc cười mình lại thấy em ấy rất có tố chất gây cười. Càng ngày mạng xã hội càng xuất hiện những video clip phản ánh đúng tâm trạng học sinh sau kỳ thi" - bình luận của bạn Ánh Kiều.

Lê Anh Xuân có ý kiến: "Chuyện này bình thường mà, việc học một đằng đề ra một nẻo là chuyện ai cũng từng trải qua. Học tài thi phận. Mong các cô chú phụ huynh hiểu và đừng nói nặng gì các em để rồi các em bị tâm lý".

Ly Lê dí dỏm: "Lỗi đâu phải do em, lỗi là do người ra đề lạ quá chứ. Học là một chuyện, biết làm lại là một chuyện khác. Người phụ huynh này có thể đang trêu đùa em ấy thôi".

Vũ Nguyễn bình luận: "Cậu bé dễ thương, tuy 15 tuổi nhưng tâm hồn vẫn ngây thơ mà. Gần cuối video lúc em ôm chiếc võng chắc mẹ em ấy buồn cười ra mặt".

Chỉ sau vài giờ, bài đăng nhận được hơn 37.000 lượt tương tác, chia sẻ cùng hơn 6.000 bình luận và vẫn dự đoán con số này vẫn đang tiếp tục được tăng lên.

Con mới vào lớp 1: Bố mẹ cãi nhau vì quá áp lực

Con mới vào lớp 1: Bố mẹ cãi nhau vì quá áp lực

Con chỉ mới vào lớp 1 hơn tháng nhưng gia đình tôi đã thật sự khủng hoảng vì con phải học quá nhiều, còn bố mẹ thì “trái dấu” trong quan điểm dạy con.
 
Chuyện rớt nước mắt về đôi bạn khiếm thính 'bỗng dưng' tuột mất tấm vé đặc cách thi THPT quốc gia

Chuyện rớt nước mắt về đôi bạn khiếm thính 'bỗng dưng' tuột mất tấm vé đặc cách thi THPT quốc gia

Không được cấp giấy chứng nhận khuyết tật nặng kịp thời, tấm vé “đặc cách” vượt qua kỳ thi THPT quốc gia bỗng dưng tuột mất khiến Tú và Linh phải bất đắc dĩ tham gia kỳ thi...
Bảo Ngọc
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU