Bí mật kinh ngạc đằng sau thảm kịch Titanic huyền thoại

(VTC News) - Sau rất nhiều năm nghiên cứu về cái chết bi tráng của con tàu huyền thoại, mới đây các nhà khoa học đã công bố một kết quả đáng kinh ngạc, tảng băng làm đắm Titanic có tuổi thọ lên tới 100.000 năm tuổi.

Kết quả này thu được sau khi các nhà nghiên cứu kiểm tra chéo dữ liệu về các dòng hải lưu, gió cũng như mô tả của các nhân chứng còn sống sót sau đêm định mệnh đó. 
Tảng băng làm chìm tàu Titanic huyền thoại. 

Tảng băng làm chìm tàu Titanic huyền thoại. 

Họ tin rằng tảng băng làm chìm con tàu huyền thoại đã tồn tại hơn 100.000 năm và được hình thành từ phía tây nam của Greenland (Đan Mạch).

Trước đó, theo các nhân chứng thuật lại, tảng băng khí đó cao tới hơn 100m với 30m nổi trên mặt nước và có thể nặng tới 1,5 triệu tấn. 

Grant Bigg, giáo sư của trường Đại học Sheffield cho biết: “Chúng tôi có một mô hình máy tính để tính toán đường đi của tảng băng”.

Video: Những chuyện ít biết về thảm họa tàu Titanic 103 năm trước


Cho đến nay, bức ảnh tảng băng trôi khổng lồ do thuyền trưởng W. F. Wood trên tàu S. S. Etonian chụp ngày 12/4/1912 vẫn được cho là là bức hình duy nhất chụp tảng băng làm chìm tàu Titanic huyền thoại.

Mặc dù đã hơn 100 năm trôi qua, nhưng có lẽ những câu chuyện xoay quanh con thuyền huyền thoại vẫn sẽ tiếp tục trở thành đề tài bất tận với những ai có hứng thú với nó.

Song Hy
(Daily Mail)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa