Bí mật động trời ĐH LĐXH: Có 9 sai phạm nghiêm trọng

(VTC News) - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội (LĐ-TT-XH) Bùi Hồng Lĩnh vừa  ký quyết định kết luận thanh tra "Về việc xử lý tố cáo tại Trường ĐH Lao động - Xã hội". Theo đó, nhà trường có 9 nội dung sai phạm liên quan đến tuyển sinh, tuyển dụng người không đúng năng lực, bổ nhiệm cán bộ không đúng quy trình…

Tin liên quan

» Bí mật động trời ĐH Lao động Xã hội dần sáng tỏ
» Bí mật động trời ĐH Lao động Xã hội: Thanh tra vào cuộc
» Bí mật động trời của trường ĐH Lao động Xã hội


Kết luận đơn tố cáo có 9 nội dung đúng một phần, gồm: Có 03 sinh viên trong tổng số 05 sinh viên (theo đơn tố cáo) không học lại, thi lại nhưng vẫn được dự thi tốt nghiệp.

Chuyển 51 sinh viên (gồm 49 sinh viên chuyển từ cơ sở Sơn Tây về Hà Nội, 01 sinh viên chuyển từ cơ sở II - TPHCM về Hà Nội và 01 trường hợp chuyển từ trường đại học Thương mại sang trường ĐH Lao động - Xã hội) nhưng không đủ các điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chưa có cơ sở kết luận sinh viên phải mất tiền để được chuyển từ cơ sở Sơn Tây về 43 Trần Duy Hưng.

Mặc dù chưa phát hiện có dấu hiệu nhận hối lộ nhưng đã có sai phạm trong việc sửa điểm, nâng điểm và quản lý điểm của học sinh, sinh viên.

Sử dụng biên lai thu học phí tự in khi chưa có văn bản đồng ý của Cục Thuế Hà Nội là chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Hiệu trưởng trường Đại học Lao động - Xã hội ban hành Quyết định thành lập Khoa Sau đại học là không đúng thẩm quyền.

Xử lý không công bằng giữa hai học sinh Nguyễn Thị Tiệp và Bùi Phú Tỉnh. Hai học sinh giống nhau về điều kiện thì một học sinh được đi, học sinh khác không được đi lao động có thời hạn ở Hàn Quốc.

ĐH Lao động Xã hội với nhiều sai phạm nghiêm trọng (Ảnh: Khởi Nguyên) 

Ngay sau khi có kết luận chính thức của thanh tra, lãnh đạo Bộ LĐ-TT-XH cũng đã chỉ đạo phương án xử lý các sai phạm đã nêu trên.

Lãnh đạo Bộ LĐ-TT-XH giao hiệu trưởng xem xét, trình Bộ trưởng xử lý theo đúng quy định hiện hành về tuyển sinh do Bộ GD&ĐT ban hành.

Đối với 71 trường hợp thi khác khối, thiếu điểm mà vẫn được tuyển vào học tại các ngành thuộc hệ CĐ, ĐH. Trong đó 16 trường hợp không đủ điểm tất cả các ngành thuộc hệ CĐ, ĐH; 3 trường hợp thi khối C nhưng học ngành kế toán; 52 trường hợp còn lại không đủ điểm vào ngành đang học nhưng đủ điểm vào ngành học khác.

Đối với sinh viên đã chuyển từ các cơ sở đào tạo khác về 43 Trần Duy Hưng học tập: Giao Hiệu trưởng kiểm tra, rà soát, đối với sinh viên không đủ các điều kiện thì chuyển trả sinh viên đó về cơ sở đào tạo cũ.

Thực hiện nghiêm chỉnh Quyết định số 1033/QĐ-ĐHLĐXH ngày 01 tháng 12 năm 2010 của Hiệu trưởng trường Đại học Lao động - Xã hội về việc buộc thôi học đối với 04 sinh viên.

Đối với 19 người tốt nghiệp đại học hạng trung bình, trung bình khá hoặc khá đã được Trường ĐH LĐ-XH tuyển dụng về làm giảng viên, giảng viên kiêm chức bậc đại học: Nếu có nhu cầu làm các công việc khác (không tham gia giảng dạy ở bậc đại học trở lên) thì bố trí sang công việc đó; nếu không có nhu cầu sử dụng thì chấm dứt quan hệ lao động.

Đối với các trường hợp sửa nâng điểm: Hiệu trưởng chủ trì, rà soát, so sánh lại toàn bộ việc thi, quản lý điểm của sinh viên, trường hợp sửa nâng điểm không phản ánh đúng kết quả học tập thì phải sửa lại và phản ánh đúng kết quả học tập của sinh viên.

Đối với các Trưởng, Phó khoa đã được bổ nhiệm: cho phép bổ sung các  hồ sơ còn thiếu có thể bổ sung được (sơ yếu lí lịch theo mẫu; bản kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập).

VTC News sẽ tiếp tục thông tin chi tiết đến bạn đọc những sai phạm của ĐH Lao động Xã hội trong các bài tiếp theo.

Tin liên quan

» Bí mật động trời ĐH Lao động Xã hội dần sáng tỏ
» Bí mật động trời ĐH Lao động Xã hội: Thanh tra vào cuộc
» Bí mật động trời của trường ĐH Lao động Xã hội


Phạm Thịnh
Chủ đề:

ĐH

,

LĐXH

,

bí mật

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU