Bị lừa qua Zalo, cô gái lập mưu đưa kẻ trộm vào tròng

Kết bạn qua Zalo, Tuấn Anh hẹn Trúc ra quán cà phêrồi giở trò trộm cắp, tên trộm không ngờ bị chính nạn nhân của mình giăng bẫy.

Ngày 11/1, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) tạm giữ hình sự Nguyễn Tuấn Anh (33 tuổi) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, đầu tháng 1/2016, Trúc (22 tuổi) lên mang Zalo chat và quen biết với người tên "Trần Tâm". Anh ta giới thiệu là kỹ sư lập trình game và hẹn gặp cô gái.
Tuấn Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A 

Tuấn Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A 

Sáng 7/1, Trúc được người bạn mới quen chở bằng xe Air Blade đến quán cà phê trên đường Tam Bình (quận Thủ Đức). Tại đây, tên này hứa sẽ dạy lập trình đồng thời giới thiệu việc làm nếu Trúc chịu làm bạn gái.

Trong lúc trò chuyện, Tuấn Anh giả vờ huơ tay làm đổ chai nước ngọt lên quần áo của Trúc. Nhân lúc cô gái đi vào nhà vệ sinh rửa vết dơ, gã lấy balo của nạn nhân bên trong có laptop, điện thoại, tiền mặt, giấy tờ cá nhân... tẩu thoát.

Uất ức, Trúc lên Zalo lấy nick khác vờ kết bạn với "Trần Tâm". Khi gặp mặt ở điểm hẹn tại quận Phú Nhuận, cô gái đã hô hoán cùng người dân bắt kẻ lừa đảo giao công an.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn Anh thừa nhận do không có tiền tiêu xài nên nghĩ ra "chiêu này". Máy tính và điện thoại chiếm được của nạn nhân anh ta đã đem bán ở quận 11.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra tìm thêm bị hại của kẻ này.

* Tên nạn nhân được thay đổi. 
Video: Lừa đảo hàng tỷ đồng bằng game trí tuệ
Nguồn: VNE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN