Bị kiện tại tòa án Úc, quán quân đường lên đỉnh Olympia Lê Vũ Hoàng lên tiếng

Giáo dụcThứ Bảy, 08/10/2016 19:56:00 +07:00

Lê Vũ Hoàng – Nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia 2005 chính thức lên tiếng sau những ồn ào phải ra tòa án Úc.

Các hình ảnh được coi là bằng chứng đưa ra trước tòa của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia Lê Vũ Hoàng 

Trong bài “phản pháo” lại bài tố của Vũ Lan Hương, nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia Lê Vũ Hoàng không nhận được sự đồng tình của các du học sinh và cộng đồng người Việt ở Úc. Tuy nhiên, để rộng đường dư luận, chúng tôi sẽ đăng tải toàn bộ bài đăng của bên cho thuê nhà là Lê Vũ Hoàng:

“Mình là Lê Vũ Hoàng, để tránh hiểu lầm và dư luận 1 chiều, mình xin nói rõ với các bạn về vụ của bạn Hương ở đây như sau:

Hương nói vợ chồng mình nói :“CỨ KIỆN THOẢI MÁI, LUẬT PHÁP ÚC SẼ BẢO VỆ NHỮNG NGƯỜI CITIZEN NHƯ ANH CHỊ, RỒI EM SẼ BỊ HUỶ VISA NẾU NHƯ DÁM ĐỘNG ĐẾN ANH CHỊ”, và ” Em ngu thì em chịu, chứ du học sinh như em sang đây đi làm trái làm trái phép, ăn bám nước Úc thì dám kiện gì anh chị” là vu khống và hoàn toàn vô căn cứ.

Việc này gây tổn hại uy tín và danh dự của vợ chồng mình, đương nhiên mình đã báo cảnh sát và đưa cho họ hết bằng chứng về sự vu khống và sỉ nhục này.

Lần ra tòa này, Hương đòi toàn bộ $1200 (nghĩa là muốn quỵt luôn tiền nhà và tiền bill), đương nhiên mình không đồng ý và tòa cũng không đồng ý.

Hương đến khi chuyển đi vẫn không đóng những khoản sau: Tiền bill (điện, gas, internet) tháng 6 và tháng 7 và 1 phần tiền nhà tháng 7. Mình show luôn tiền điện tháng 6 và tháng 7 là hơn $434 và $360, trong khi ở có 4 người.

Lúc vợ chồng mình đang ở Việt Nam lo đám tang cho bố của mình, ngày 16/7 Hương đòi dọn ra luôn trong ngày 18/7 và đòi luôn $1200, trả trong vòng 24h.

Những ý kiến không đồng tình với nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia Lê Vũ Hoàng và tỏ ra bênh vực bạn Vu Lan Huong

Những ý kiến không đồng tình với nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia Lê Vũ Hoàng và tỏ ra bênh vực bạn Vũ Lan Hương,

Hương chỉ có thông báo chính thức cho mình đúng 2 ngày về ngày Hương dọn ra, còn Hương dọn ra ngày nào thì mình không biết chính xác và khi dọn ra thì Hương cũng không thông báo gì với mình.

Nhưng dây dưa mãi đến ngày 27/7 mới chịu đưa chìa khóa cho em mình (Nhật Trường), trong khi lại còn bắt em ấy đến tận Deakin và đêm muộn để lấy chìa khóa.

Trong phần bằng chứng gửi tòa, mình có nói rõ là tiền nhà tính đến ngày mình nhận chìa khóa là 27/7. Thật không may là hôm ra tòa Trường bận việc nên không thể làm chứng, nên tòa tính tiền đến ngày 18/7.

Khoản tiền $476.18 là phần còn lại của tiền bond sau khi trừ tiền nhà và tiền bill đến ngày 18/7. Trong khi đó Hương nhất quyết đòi lại $1200.

Lúc Hương ở thì đã làm hư 2 tấm ván sàn, mình đã mất công đi Bunnings mua đồ và mất 1 ngày để thay, tiếc là sơ suất không thuê thợ để lấy invoice.

Các bạn bảo sao tiền bill đắt và vô lý, mình xin up toàn bộ bill lên luôn. Tại bật lò sưởi suốt ngày đêm, cả 5 buồng nấu trên bếp gas thì bật ko tắt trong khi không nấu gì, mình có bắt gặp 2 lần.

Em và bạn của mình sang check nhà giùm mình trong khi mình không có ở Úc cũng thấy và chính agent đến check cũng thế, ở đây còn chưa có bill nước suốt từ tháng 4 đến hết tháng 7, trong khi vòi nước nóng nhiều lúc không khóa.

Nhà ở thì như ổ chuột, thức ăn thừa không chịu vứt, còn rác để mãi không chịu đổ. Sau nhiều lần nhắc nhở thì Hương luôn nói là Hương sẽ dọn nhưng đến khi mình sang thì vẫn y như cũ.

Đã 3 lần vợ chồng mình phải sang dọn dẹp và đổ rác cho đến hơn 1h chứ không chắc không bước vào nổi.

Tiền nhà và tiền bill thì luôn đóng chậm, tháng thì 1 tuần, tháng thì 10 ngày, thậm chí tháng 7 ở mà không trả.

Lúc ban đầu liên lạc Hương nói là tìm phòng double cho 2 chị em ruột ở và chuyển đi vì đứa cùng nhà đánh, chứ nếu biết sự thật không phải là chị em ruột mình đã không cho ở.

Phán quyết của tòa về vụ mình trả lại $476.18 mang tình hòa giải là chính, tòa cũng lấy FULL BILL chia ra như mình, trưa nay mình check email thì nhận được email Hương gửi cung cấp số tài khoản lúc (0h30) sáng và mình đã chuyển khoản cho Hương sau đó.

Chỉ có người khác quỵt mình chứ mình chưa quỵt ai bao giờ. Còn nếu đã muốn ăn thua thì mình đã apply “landlord compensation” để claim lại nhiều hơn với đầy đủ bằng chứng, không ngờ Hương lại còn muốn nói xấu và vu khống lên facebook này.

Mong các bạn hãy xem xét thấu đáo trước khi comment và có cái nhìn công tâm từ 2 phía. Các bạn cũng đừng dùng nick nặc danh khủng bố vợ mình, vợ mình vừa mới sinh con và đang ở trong viện. Cảm ơn các bạn”.

Với vụ việc xảy ra giữa người Việt trên đất Úc, có bạn còn liên tưởng tới vụ VI TRAN lừa vé máy bay hồi đầu năm.

Với vụ việc xảy ra giữa người Việt trên đất Úc, có bạn còn liên tưởng tới vụ VI TRAN lừa vé máy bay hồi đầu năm.

Được biết, Vũ Lan Hương hiện đang là du học sinh trường Đại học Deakin (Melbourne, bang Victoria) đã thắng kiện trong phiên điều trần ngày 4/10 ở tòa Án liên bang Victoria. Theo đó, vợ chồng nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia Lê Vũ Hoàng phải trả lại số tiền mặt 476.18 AUD.

Trong khi đó, ngôi nhà ở đường Riversdale, ở khu Hawthorn, bang Victoria, Úc là căn nhà vợ chồng Lê Vũ Hoàng (đã có quốc tịch Úc) thuê của một bên bất động sản và cho sinh viên thuê lại chứ không có mục đích ở.

Video: Lê Vũ Hoàng tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2005

Nguồn: Tổng hợp

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn