• Zalo

Bị khởi tố tội trốn thuế, luật sư Trần Vũ Hải ra thông cáo báo chí

Pháp luậtThứ Ba, 02/07/2019 16:19:00 +07:00

Luật sư bào chữa cho biết, vợ chồng ông Trần Vũ Hải hy vọng Công an tỉnh Khánh Hoà sẽ tôn trọng các quyền của gia đình ông và của các luật sư.

Chiều 2/7, theo thông cáo báo chí từ luật sư Ngô Anh Tuấn (người đang được mời bảo vệ cho luật sư Trần Vũ Hải), sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà (PC03) thực hiện việc khám xét nhà riêng và nơi làm việc của luật sư Trần Vũ Hải về hành vi trốn thuế.

Theo đó, phía cơ quan điều tra cho rằng vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải từng ký vào những giấy tờ mua bán nhà đất tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) vào 10/8/2016.

luat-su-tran-vu-hai

Luật sư Trần Vũ Hải tại phòng làm việc chiều 2/7.

"Cơ quan này cho rằng việc ký vào các giấy tờ này giúp người bán trốn thuế 276 triệu đồng. Phía gia đình luật sư Trần Vũ Hải từng giải trình với cơ quan điều tra nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Người bị coi là trốn thuế đã yêu cầu nộp thuế nhưng chưa được chấp nhận.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà vẫn ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải về hành vi được coi là giúp sức trốn thuế", thông cáo cho biết.

Cũng theo luật sư Ngô Anh Tuấn, trước khi diễn ra việc khám xét, luật sư Trần Vũ Hải yêu cầu có sự chứng kiến của luật sư và chỉ thu giữ những tài liệu, đồ vật liên quan trực tiếp tới vụ án, nhưng tất cả các yêu cầu chính đáng này đều không được chấp nhận.

Ngoài ra, theo thông cáo, ông Trần Vũ Hải hy vọng, trong vụ án liên quan tới ông mà nhiều luật sư tình nguyện bào chữa cho gia đình ông, cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà sẽ tôn trọng các quyền này của gia đình ông và của các luật sư, thực hiện theo đúng các quy định xuất Bộ luật Tố tụng hình sự 2015.

"Sau khi có kết quả giải quyết vụ án, gia đình ông Trần Vũ Hải sẽ thông tin cho báo chí được biết", luật sư Tuấn cho biết.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: