Bị khán giả đòi ‘cắt vai’, Bát phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' nói: Thật tuyệt

PhimThứ Năm, 18/05/2023 15:52:03 +07:00
(VTC News) -

"Thật tuyệt khi khán giả có được đủ mọi cung bậc cảm xúc khi theo dõi bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao và nhân vật Bát" -Diễn viên Tuấn Anh chia sẻ.

Trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao, nhân vật Bát do nam diễn viên Tuấn Anh thủ vai được miêu tả là kẻ ăn chơi trác táng, sẵn sàng “báo hại” mọi người.

Tuy chỉ là nhân vật phụ nhưng Bát có khá nhiều đất diễn. Anh chàng đã đẩy những con người khốn khổ như Luyến, Lưu, Thạch xuống vực sâu của sự bất hạnh. Nhất là trong những tập gần đây, Bát ăn trộm đồng hồ khiến Thạch phải hứng 1 khoản nợ khổng lồ.

Bị khán giả đòi ‘cắt vai’, Bát phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' nói: Thật tuyệt - 1

Bát là nhân vật "báo hại" nhất phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao".

Trước những trò “báo hại” của Bát, một bộ phận khán giả tỏ ra khó chịu với nhân vật này. Mặc dù thừa nhận nam diễn viên Tuấn Anh diễn xuất tốt và khắc họa thành công nhân vật Bát nhưng họ không thích những bi kịch mà Bát đem lại.

“Xem phim để giải trí mà cứ để ông Bát gây họa thì chỉ thấy ức chế thôi”, “Đạo diễn và biên kịch làm quá tay rồi, một nhân vật phụ mà để ảnh hưởng đến mạch phim quá”, “Cho Bát hết vai đi để khán giả xem phim cho nhẹ nhàng được không”, một vài bình luận của khán giả.

Bị khán giả đòi ‘cắt vai’, Bát phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' nói: Thật tuyệt - 2

Nhiều khán giả bức xúc với nhân vật Bát.

Trước luồng phản ứng này của khán giả, nam diễn viên Tuấn Anh chia sẻ với VTC News: “Về cá nhân tôi cảm nhận, cách tạo kịch tính trong những bộ phim của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng rất tinh tế, đều sẽ có những nốt thăng, nốt trầm giống như sự muôn vẻ của cuộc sống.

Ở những tập đầu của phim, trước khi Bát xuất hiện tôi từng đọc được bình luận rất hay của khán giả: “Trước khi giông bão ập đến sẽ là những ngày bình yên”.

Vậy nên không khó để nhận ra những tập gần đây là thời điểm bắt đầu cho nhiều rắc rối mà các nhân vật chính phải đón nhận. Còn về những bình luận mà khán giả dành cho Bát sau tình tiết nhân vật này gây khốn khổ cho Thạch, tôi cảm nhận khán giả như đã hoà mình vào cùng vộ phim. Họ phải đồng cảm với những nhân vật hiền lành lương thiện khi bị lợi dụng lòng tin thì mới phản ứng như vậy.

Nhưng mọi việc xảy ra đều có lý do, mục đích để làm bật lên bài học được đạo diễn và biên kịch cài cắm trong đó.

Bị khán giả đòi ‘cắt vai’, Bát phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' nói: Thật tuyệt - 3

"Tôi thấy rất tuyệt khi mang được trải nghiệm “phim là đời, đời là phim” đến với khán giả”.

Điều đó tạo nên sự muôn vẻ trong cuộc sống mà đạo diễn thể hiện trong Cuộc đời vẫn đẹp sao. Tôi cho rằng từng tính cách của từng nhân vật được xây trong bộ phim đại diện cho những gam màu sáng tối tạo nên rất nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Thế nên, bên cạnh những bình luận có phần căng thẳng không hài lòng với việc làm của Bát tôi cũng đọc được một số bình luận khác đồng tình rằng đây “không phải là chuyện xa lạ, mà rõ ràng chúng ta đã từng trải qua hoặc bắt gặp ngay trong cuộc sống”.

Bản thân tôi thấy rất tuyệt khi mang được trải nghiệm “phim là đời, đời là phim” đến với khán giả”.

Trên thực tế, ở những tập trước đó khán giả khá yêu thích nét diễn tự nhiên, chân thực của Tuấn Anh với vai Bát. Nhưng hiện tại khi nhân vật này gây ra quá nhiều rắc rối, họ thậm chí còn đòi “cắt vai” của Bát.

Bị khán giả đòi ‘cắt vai’, Bát phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' nói: Thật tuyệt - 4

"Tôi mong rằng mọi người sẽ tiếp tục đón nhận bộ phim".

Đối diện với điều này, nam diễn viên vui vẻ cho hay: “Sau nhiều tình tiết mới của những tập vừa qua, tôi đón nhận rất nhiều phản ứng khác nhau từ khán giả. Tôi rất cảm ơn khi mọi người dành sự quan tâm và chú ý đến nhân vật của tôi dù là với thái độ như thế nào. Tôi thực sự muốn nói: Cảm ơn rất nhiều"

Bởi thật tuyệt khi khán giả đã có được đủ mọi cung bậc cảm xúc khi theo dõi bộ phim và nhân vật Bát.

Không nói đến chuyên môn là tôi đã diễn đạt và tròn vai hay chưa, nhưng về mặt công việc tôi rất vui khi bản thân đã làm được như mục đích của đạo diễn yêu cầu. Đó là khắc họa nhân vật phản diện có tâm lý khó đoán, là “sao chổi” của mọi người xung quanh.

Tôi mong rằng mọi người sẽ tiếp tục đón nhận bộ phim và vai diễn của tôi dưới góc nhìn nghệ thuật, bằng cách kể chuyện của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng”.

Thảo Nguyên
Bình luận
vtc.vn