Bị khán giả chỉ trích 'đồng bóng, làm màu', MC Thanh Bạch tiết lộ lý do bất ngờ

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 02/01/2018 16:24:00 +07:00

Bị khán giả chỉ trích 'đồng bóng, làm màu', MC Thanh Bạch đã có những trải lòng khiến khán giả bất ngờ.

Là một cái tên được nhiều khán giả với vai trò MC đời đầu, luôn xuất hiện rạng rỡ và nhiều chiêu trò trên sân khấu nhưng ít ai biết Thanh Bạch - một trong những MC đầu tiên và thành công nhất của Việt Nam - lại có nhiều góc khuất phía sau hào quang của mình.

Xuất hiện tại Sau ánh hào quang, MC Thanh Bạch có những trải lòng về đời, về nghề của anh cũng như góc khuất phía sau những hình ảnh bị khán giả chỉ trích "đồng bóng, làm màu" của nam MC vài năm trở lại đây.

Mở đầu chia sẻ, Thanh Bạch nhớ lại khoảng thời gian đầu tiên khi mới làm MC và có những quy luật bất thành văn chẳng hạn như MC chỉ có thể đi ra giữa sân khấu, giới thiệu một cách khô khan về tiết mục biểu diễn rồi quay trở lại cánh gà, không quan tâm đến khán giả phía dưới ra sao.

678890

 

Sau những câu chuyện hài hước với vai trò của mình trên sân khấu, Thanh Bạch kể lại, có lần anh mệt đến mức phải nhờ chương trình tìm người thay anh dẫn dắt nhưng không ai tin và cũng không tìm được người vì phải gọi trước 2-3 ngày.

"Lúc đi ra, tôi thất tha thất thểu báo bệnh với khán giả nhưng ai cũng cười, bảo xin nghỉ nhưng không được nghỉ ai cũng cười vì tưởng tôi tấu hài. Tuy nhiên, chính khán giả lại mang năng lượng đến cho tôi, tôi quên mất mình bệnh khi nào chẳng hay, vài tiết mục sau đó tôi nhảy múa tưng bừng.

Làm MC có 2 điều cần phải nhớ, nội lực bên trong và tác động từ khán giả, mình luôn phải tư duy tích cực", MC Thanh Bạch chia sẻ.

Khi được Trấn Thành thắc mắc vì sao có thể trung thành với một kiểu tóc đen và đôi mắt kính quen thuộc trong suốt nhiều năm liền, nam MC cho biết điều này xuất phát từ mẹ của anh.

Trong một lần đi chợ cùng mẹ khi còn nhỏ, nhin thấy một tiệm cắt tóc bên kia đường, vốn thích dầu thơm nên cậu bé Thanh Bạch ngày đó bước vào cửa tiệm và dần có thói quen "chỉ cần cắt xong xịt chút dầu thơm là hài lòng" nên sau này, chỉ cần một lọn tóc rớt xuống trước mặt anh cũng không chấp nhận được.

yui 3

 

Thanh Bạch cũng tự ví mình như một chiếc rada với đôi mắt luôn đảo 360 độ mỗi khi đứng trên sân khấu dẫn dắt một chương trình nào đó để có thể tập trung năng lượng của mình, thu hút sự chú ý đối với những khán giả còn chưa quan tâm điều MC nói vì cho rằng, "đó là lỗi của tôi, tôi vẫn chưa đủ sức để tập trung sự chú ý của họ".

Lý giải về việc thay trang phục liên tục, mỗi khi đi diện có thể thay 5-6 bộ đồ trong một đêm, Thanh Bạch cho biết anh làm điều này vì khán giả. "10 năm đầu tôi làm cho khán giả vui, 10 năm sau tôi làm cho đồng nghiệp vui và 10 năm gần đây, tôi làm cho bản thân mình vui bởi chỉ có như vậy, có niềm vui thật sự mới lan tỏa đến khán giả.

2/3 chương trình khán giả sắp ngủ gục, vedette chưa ra nên tôi xuất hiện với một bộ trang phục phát ra nhiều ánh sáng, có thể người ta chưa từng thấy nhưng lại là giây phút quan trọng, tập trung sự chú ý của họ lên sân khấu 100%, để giới thiệu những cái tên Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà gì đó.

Tôi đặt cho khán giả một cái đà rất cao để họ có thể tập trung sự chú ý và thưởng thức trọn vẹn tiết mục. Lòng tôi 50% chia cho khán giả, 50% chia cho đồng nghiệp, bản thân tôi có thể bị chê hay gì đó nhưng tôi biết, Tổ nghề rất rõ thằng Bạch làm điều đó vì cái gì, và chỉ cần một người hiểu, đối với tôi là đủ rồi". Thanh Bạch chia sẻ.

Nam MC cũng nói thêm, bản thân phải hiểu những gì mình làm mới có thể làm hết lòng, mới bước ra sân khấu không sợ hãi.

tyu

 

Là một MC thành công với nhiều giải thưởng trong suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình, nhưng sau giải Mai Vàng với 2 chương trình Nốt nhạc vuiChuyện nhỏ cũng như giải thưởng Cù nèo vàng, Thanh Bạch từ chối và nhường cơ hội tỏa sáng cho lớp đàn em.

"Khi đó, tôi nói rằng các bạn MC trẻ vẫn còn rất nhiều, tôi xin từ chối nếu năm sau có làm tốt nữa cũng xin trao lại cho các gương mặt mới còn bản thân tôi 10 năm cũng vậy, không có gì khác cả.

Chúng ta phải thấy rằng, sự phát triển thời nay của các MC trẻ, đừng nói họ đốt giai đoạn, đừng nói họ làm quá gì hết. Ai có đủ năng lượng cứ làm hết sức, nếu có thất bại hãy mua kinh nghiệm đó để không lập lại sự thất bại nữa. Chúng ta cứ thấy ai làm gì mới, ai làm gì hay lại ngồi chê thì mầm non làm sao phát triển?

Các bạn cứ thử tưởng tượng, một cái cây được trồng nhưng mỗi ngày bạn đều mắng chửi làm sao nó tốt? Một cái cây dại, vô danh tiểu tốt nhưng mỗi ngày đều được khen nó sẽ trở nên lộng lẫy. Lời khen ở đây không phải thảo mai, nhưng nếu khen thật lòng sẽ đi thẳng vào con tim như một bài nhạc, còn người chê ta mà đúng lại là thầy ta", Thanh Bạch tâm sự.

Trải lòng về nghề của mình, Thanh Bạch chia sẻ khán giả có thể chê bai một tác phẩm hội họa, một vở diễn, một nhân vật nào đó trong phim hay tác phẩm âm nhạc bởi tất cả những điều đó tách rời khỏi bản thân người làm nên.

"Nhưng làm nghề MC, tác phẩm và mình là một, con người nghệ sĩ của mình đằng sau vẫn là mình, khán giả nói là nói người MC. Mình không phải sỏi đá, người ta gửi cho mình những lời tốt xấu chê, người nghệ sĩ sẽ bị tổn thương trực tiếp vào tâm hồn.

Khi tôi làm hay, người ta khen rồi xong nhưng khi có va vấp gì đó lại nằm trong tim. Cho nên, cái nghề này muốn bỏ cũng bỏ không được, muốn theo cũng không xong vì Tổ nghề chấm ai người đó trả nghiệp và vui vẻ trả cái nghiệp của bản thân nên bị chửi cũng vui, nếu chấp nhận 2 tiếng ‘nghệ sĩ’ thì đó là cái giá phải trả, kiếp này mình là nghệ sĩ. Chấm hết!", nam MC xúc động.

Video: Thanh Bạch từng trầm cảm, muốn tự kết liễu mạng sống

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn