• Zalo

Bị hỏi dồn về nghi án tham nhũng, quan chức Nga nổi đóa, quật ngã phóng viên

Thế giới Thứ Ba, 28/05/2019 12:37:00 +07:00

Vị quan chức Nga lao tới quật ngã phóng viên, gay gắt yêu cầu anh này rời khỏi văn phòng khi bị hỏi về nghi vấn dùng công quỹ để xây nhà riêng.

Vụ việc xảy ra hôm 22/5 tại văn phòng của ông Sergei Zaitsev, lãnh đạo quận Shirinsky tại Cộng hòa Khakassia, vùng Siberia, Nga. 

Nam phóng viên Ivan Litomin của kênh truyền hình quốc gia Nga tới văn phòng của ông Zaitsev để phỏng vấn về căn nhà khang trang mới xây dựng của ông này. 

Litomin thẳng thắn đặt câu hỏi về nghi vấn ông Zaitsev lấy tiền từ quỹ tái thiết hệ thống xử lý nước thải của các ngôi nhà bị phá hủy trong vụ cháy rừng năm 2015 để xây dựng căn nhà mới của mình. 

Video: Quan chức Nga quật ngã phóng viên khi bị hỏi về tham nhũng

"Anh đang làm cái quái gì ở đây", vị quan chức 52 tuổi lớn tiếng trước khi đuổi anh này ra ngoài. 

Bất chấp điều đó, Litomin vẫn cố truy hỏi: "Sao ông lại đẩy tôi. Tôi vẫn còn nhiều điều cần giải đáp về căn nhà của ông. Ai đã xây căn nhà đó cho ông?". 

Ông Zaitsev không những không trả lời các câu hỏi này mà còn lao tới giật micro của Litomin, quật ngã anh này xuống sàn rồi đuổi ra khỏi văn phòng. 

"Máy quay của anh sẽ bay ra ngoài cửa sổ đấy", ông này đe dọa sau khi nam phóng viên Nga yêu cầu trợ lý của ông không chạm vào máy quay của mình. 

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải, Ủy ban Điều tra Nga đã mở một cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc ông Zaitsev ngăn cản phóng viên tác nghiệp. Nếu bị kết tội, mức án dành cho cho ông này sẽ là 6 năm tù. Cùng với đó, nghi vấn Zaitsev sử dụng công quỹ để xây nhà riêng cũng đang được Ủy ban Nga điều tra làm rõ. 

Ông Zaitsev từng bị kết án 4 năm tù vì "bất cẩn" trong trận hỏa hoạn khiến 1.500 căn nhà bị phá hủy, 30 người thiệt mạng và 54 người khác bị thương. Tuy nhiên, ông này được cho ân xá và quay trở lại làm việc như bình thường. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin