Bỉ hỗ trợ dự án cải thiện năng lực lập kế hoạch
  • Zalo

Bỉ hỗ trợ dự án cải thiện năng lực lập kế hoạch

Thế giới Thứ Ba, 15/04/2014 02:52:00 +07:00

(VTC News) - Bỉ sẽ viện trợ không hoàn lại cho Dự án “Nâng cao năng lực cải cách lập kế hoạch (CDPR)” với tổng ngân sách 4,3 triệu euro ở Việt Nam.

(VTC News) - Vương quốc Bỉ sẽ viện trợ không hoàn lại cho Dự án “Nâng cao năng lực cải cách lập kế hoạch (CDPR)” với tổng ngân sách 4,3 triệu euro ở Việt Nam.

Ngày 11/4, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Hà Nội Bruno Angelet đã ký kết Hiệp định cho Dự án “Nâng cao năng lực cải cách lập kế hoạch (CDPR)”.
Mục tiêu của Dự án nhằm cải thiện công tác lập và thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội thông qua quy trình lập kế hoạch và lập ngân sách mới phục vụ cho các chính sách, chương trình vì người nghèo và hỗ trợ tăng trưởng.
Với khoản viện trợ của Chính phủ Bỉ các chương trình vì người nghèo và hỗ trợ tăng trưởng sẽ được thực hiện tốt hơn - Ảnh minh họa: Anh Quân/ Thời báo Kinh tế 
Dự án sẽ tập trung vào tăng cường năng lực cấp Trung ương, cấp tỉnh và một số chính quyền cấp địa phương được lựa chọn trong công tác xây dựng, theo dõi và đánh giá kế hoạch và dự trù ngân sách thông qua khung pháp lý đã được cải thiện.
Đồng thời, đào tạo giảng viên, đào tạo cho một số bộ được lựa chọn và các cán bộ lập kế hoạch chủ chốt ở cấp tỉnh, liên tục học hỏi và chia sẻ thông tin về kinh nghiệm lập kế hoạch của quốc tế và các thực tiễn tốt nhất, cũng như tiến hành các hoạt động nâng cao năng lực chuyên sâu cho một số chính quyền cấp địa phương được lựa chọn.
Thời gian thực hiện dự án là 4 năm. Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ chịu trách nhiệm thực hiện và quản lý dự án này.

Thùy Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bỉ hỗ trợ dự án cải thiện năng lực lập kế hoạch" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất