Bị HLV Lê Thụy Hải tố vượt mặt, Công Vinh nói gì?

Tiền đạo xứ Nghệ chia sẻ, anh luôn chấp hành tuyệt đối mọi yêu cầu của HLV Lê Thụy Hải và chưa từng “bật” lại vị cựu Giám đốc kỹ thuật của CLB Bình Dương.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Góc khuất trên kênh Bóng đá TV ngày 28/4, ông Lê Thụy Hải cho rằng mình đã bị vượt mặt khi không được Công Vinh thông báo việc ký hợp đồng với Bình Dương.
Công Vinh thường xuyên ngồi dự bị dưới thời Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải 

Công Vinh thường xuyên ngồi dự bị dưới thời Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải 

Tiền đạo khoác áo số 28 của “Chelsea Việt Nam” không đồng ý với quan điểm trên vì 2 lý do. Thứ nhất, khi Công Vinh kết thúc hợp đồng với SLNA, lãnh đạo CLB Bình Dương đã ngỏ ý mời anh về đầu quân. Quá trình đàm phán hợp đồng kéo dài, trong khi tiền đạo xứ Nghệ liên tục tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2014. Thế nên chuyện anh không gặp gỡ Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải là bất khả kháng.
Thứ hai, chuyện cầu thủ làm việc trực tiếp với lãnh đạo CLB là điều bình thường ở môi trường bóng đá Việt Nam. Vì các ông chủ là người chi khoản tiền không nhỏ để sở hữu cầu thủ nên họ có quyền quyết định mọi vấn đề liên quan. Kể từ khi chia tay SLNA để khoác áo Hà Nội T&T năm 2009, rồi sau đó là CLB bóng đá Hà Nội hay Bình Dương, Công Vinh đều làm việc trực tiếp với các ông bầu như bầu Hiển, bầu Kiên hay chủ tịch Nguyễn Minh Sơn.
Điều đó cũng có nghĩa, nếu Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải không được thông báo về chuyện chiêu mộ Công Vinh thì nguyên nhân là bởi khúc mắc giữa ông với ban lãnh đạo “Chelsea Việt Nam”. Trước khi về Bình Dương, tiền đạo xứ Nghệ không hay biết chuyện này.
Công Vinh cho rằng, anh đã thể hiện tối đa sự tôn trọng dành cho HLV Lê Thụy Hải. Ngay ngày ra mắt đội bóng mới cuối tháng 10/2014, tiền đạo xứ Nghệ đã có buổi trò chuyện trực tiếp với nguyên Giám đốc kỹ thuật của CLB Bình Dương. 
Trong cuộc gặp gỡ này, Công Vinh nói anh sẽ học theo chữ nhẫn, nỗ lực tập luyện để tìm kiếm vị trí ở đội đương kim vô địch V.League. Đây cũng là thông tin được HLV Lê Thụy Hải xác nhận.
Video Công Vinh ghi bàn nhanh nhất lịch sử V-League 
“Kể từ khi chuyển về thi đấu cho Bình Dương, tôi luôn tuân thủ tuyệt đối mọi yêu cầu của ban huấn luyện”, Công Vinh khẳng định. Sau một vài vòng đấu đầu tiên không thể ra sân vì chưa lấy lại phong độ do bận tổ chức đám cưới, tiền đạo xứ Nghệ cho biết anh luôn hoàn thành trọn vẹn giáo án và không vi phạm bất cứ điều khoản gì trong nội quy của CLB. 
Trả lời câu hỏi liên quan đến cảm giác khi phải ngồi dự bị quá lâu, Công Vinh tâm sự: “Là cầu thủ, ai cũng mong muốn được vào sân thi đấu. Chuyển về Bình Dương với giá trị lớn, tôi càng khát khao đóng góp cho CLB, tương xứng với những gì mình nhận được. Nên khi không được thi đấu thường xuyên, đôi lúc tôi không tránh khỏi nỗi buồn”.
Tuy vậy, chân sút sinh năm 1985 chia sẻ, anh chưa từng “bật” lại HLV Lê Thụy Hải, dù đôi khi quyết định sử dụng nhân sự của nguyên Giám đốc kỹ thuật Bình Dương rất khó hiểu. Chẳng hạn, vòng 10 đá với Thanh Hóa, Trọng Hoàng vừa trở lại sau chấn thương và chỉ tập một buổi nhưng vẫn có tên trong đội hình xuất phát, còn Công Vinh chỉ được tung vào sân ở phút 87. 
“Tôi không muốn bình luận về bất cứ phát biểu nào của bố Hải. Việc của tôi là tập trung thi đấu cho Bình Dương. Nếu sắp tới được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam, tôi cũng sẽ nỗ lực tối đa giống như tại AFF Cup 2014. Ước mơ của tôi là được tham dự giải đấu khu vực một lần nữa vào năm 2016, trước khi chia tay sân cỏ”, Công Vinh bày tỏ quyết tâm sau những ngày dài ngồi trên ghế dự bị vừa qua.          

Nguồn: Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN