Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị hàng xóm sát hại vì thách đố đâm nhau

Pháp luật Chủ Nhật, 13/05/2012 06:15:00 +07:00

(VTC News) -Vừa bất ngờ, vừa tức giận, Ri liền cầm dao đâm ông Thành khiến ông này tử vong tại chỗ.

(VTC News) – Giữa trưa, Ri muốn chợp mắt một lúc nhưng những người hàng xóm đang nhậu kế bên quấy nhiễu và còn thách đố, “Mày có giỏi thì đâm tao đi, nói hoài vậy”. Tức giận, Ri đã xuống tay giết người.

Trong phiên xử sơ thẩm, Ri thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải
TAND TP.HCM vừa mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Bùi Văn Rị (45, ở TP.HCM) 12 năm tù về tội giết người.


Trước đó, Rị đã từng có 5 tiền án về tội cướp giật và trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, giữa trưa ngày 9/6/2011, Ri đang nằm ngủ ở nhà thì nghe thấy tiếng ồn ào của một số người đang ngồi nhậu bên nhà ông Nguyễn Hoàng Thành (hàng xóm của Ri). Không chịu được, Ri qua nhắc nhở “mọi người nói nhỏ lại để tôi ngủ”.

Trong lúc ma men dẫn lối, ông Thành cầm hai con dao ra đứng trước sân vừa múa vừa hướng về phía nhà Ri la hét lớn hơn. Thấy vậy, Ri ra nói với ông Thành “ông xỉn rồi, đi ngủ đi”. Không vừa, ông Thành cầm hai con dao ném trúng vào bụng Ri và nói: “Mày có giỏi thì đâm tao đi, nói hoài vậy”.

Vừa bất ngờ, vừa tức giận, Ri liền cầm dao đâm ông Thành khiến ông này tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Ri bỏ trốn, đến 22 giờ cùng ngày thì ra đầu thú.

Khi đứng trước vành móng ngựa, Ri thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và nhận tất cả những hành vi do mình gây ra. Do án mạng có một phần từ lỗi của người bị hại nên Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên bị cáo Ri mức án trên.

Ngọc Thân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin