Bị đâm ngay trên sân khấu, thị trưởng Ba Lan thiệt mạng

Nhà chức trách cho biết thị trưởng Pawel Adamowicz qua đời do vết thương quá nặng sau khi bị kẻ tấn công đâm nhiều nhát vào ngực.

"Bất chấp mọi nỗ lực, chúng tôi không thể cứu được ông ấy", AFP dẫn lời bác sĩ Tomasz Stefaniak, giám đốc bệnh viện đại học Gdansk, nơi cấp cứu thị trưởng thành phố Gdansk Pawel Adamowicz, hôm nay cho biết.

Thị trưởng Adamowicz bị một kẻ lạ mặt đâm nhiều nhát dao trong sự kiện gây quỹ của Great Orchestra of Christmas Charity, tổ chức từ thiện lớn nhất Ba Lan. Bác sĩ Stefaniak cho biết ông bị thương nặng ở động mạch chủ và qua đời trong bệnh viện.

Video: Thị trưởng Ba Lan bị đâm thiệt mạng trong sự kiện từ thiện

Video tại hiện trường cho thấy nghi phạm bước lên sân khấu, đâm nhiều nhát vào Adamowicz và còn tự giới thiệu bản thân.

"Xin chào! Xin chào! Tôi tên là Stefan. Tôi bị bỏ tù dù vô tội. Đảng Diễn đàn Dân sự đã hành hạ tôi, đó là lý do Adamowicz phải chết", nghi phạm nói. Thị trưởng Adamowicz từng là thành viên đảng này.

Vụ tấn công diễn ra nhanh tới nỗi những người tham gia sự kiện không hiểu điều gì đang xảy ra và tiếp tục hát theo nhạc. Kẻ tấn công nhanh chóng bị lực lượng an ninh khống chế, nhà chức trách chưa công bố danh tính nghi phạm.

"Tôi rất đau lòng trước cái chết bi thảm của thị trưởng Pawel Adamowicz. Chúng tôi xin chia buồn với gia đình ông ấy", lãnh đạo đảng cầm quyền Ba Lan Jaroslaw Kaczynski phát biểu. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda dự kiến gặp các lãnh đạo chính trị nước này trong hôm nay để tổ chức tuần hành phản đối bạo lực.

Adamowicz là thị trưởng thành phố cảng Gdansk từ năm 1998. Ông có tư tưởng tiến bộ, ủng hộ quyền của cộng đồng LGBT và người thiểu số. Adamowicz còn tham gia cuộc diễu hành của người đồng tính hồi năm ngoái, hành động hiếm gặp đối với một thị trưởng Ba Lan.

Thị trưởng Mỹ tiết lộ cuộc gọi 'kỳ lạ' của Tổng thống Trump sau vụ thảm sát đẫm máu

Thị trưởng Mỹ tiết lộ cuộc gọi 'kỳ lạ' của Tổng thống Trump sau vụ thảm sát đẫm máu

Thị trưởng Pittsburgh tiết lộ ngay sau vụ xả súng ở giáo đường Do thái làm 11 người thiệt mạng, Tổng thống Trump đã gọi điện cho ông, tuy nhiên ông chủ động kết thúc cuộc nói...
Video: Thị trưởng Ba Lan bị đâm trọng thương trong sự kiện từ thiện

Video: Thị trưởng Ba Lan bị đâm trọng thương trong sự kiện từ thiện

Thị trưởng thành phố Gdansk của Ba Lan bị thương nặng trong một vụ tấn công bằng dao khi tham dự một buổi hòa nhạc từ thiện.
Chủ đề:

thị trưởng

,

Ba Lan

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU