• Zalo

Bị CSGT xử phạt, 'xin xỏ' không được phóng hoả đốt xe

Thời sựThứ Tư, 13/01/2016 03:45:00 +07:00

(VTC News) - Rẽ phải không xi-nhan bị CSGT tạm dừng kiểm tra, nam thanh niên 'xin xỏ' không được liền phóng hoả đốt xe máy rồi bỏ đi.

(VTC News) - Sau khi xin CSGT không được, nam thanh niên liền châm lửa đốt xe máy.

Sáng nay (13/1), đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe máy BKS 29.S2 - 3000 đang bốc cháy ngùn ngụt trên vỉa hè được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội facebook.

Trong đoạn video còn xuất hiện 2 chiến sỹ CSGT chạy tới dùng bình cứu hỏa để dập lửa. Tuy nhiên, lúc này chiếc xe đã bị thiêu rụi hoàn toàn phần đầu xe.

Chiếc xe máy bốc cháy ngùn ngụt.
Theo thông tin của người cung cấp clip thì sự việc xảy ra vào sáng cùng ngày tại ngã tư Lý Thường Kiệt - Hai Bà Trưng, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Thời điểm này, một tổ CSGT đang làm nhiệm vụ thì phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy rẽ mà không bật đèn xi nhan nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý.

Sau một hồi "xin xỏ" cảnh sát không được, nam thanh niên liền châm lửa đốt xe máy rồi bỏ đi chỗ khác.
CSGT cố gắng "cứu" chiếc xe.
Chỉ sau 3 giờ được đăng tải, clip nói trên đã được hàng nghìn người chia sẻ và đưa ra nhiều ý kiến bình luận khác nhau.

Đa phần các ý kiến đều chỉ trích thái độ của nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 29S2 – 3000.

"Cứ vi phạm rồi bị công an bắt, xin không được lại chửi này chửi nọ, nói này nói nọ, xin được lại chửi người ta là tham ô. Nhiều người thiếu ý thức quá, thế mà cứ mở miệng ra là kêu bất công thế này thế nọ. Nghĩ cũng tội CSGT," một thành viên mạng xã hội bình luận.

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng, trường hợp trên là nam thanh niên rẽ phải. Nhiều người thường quên, ít khi xi nhan khi rẽ phải nên CSGT có thể chỉ nhắc nhở là đủ.

"Tôi đã từng bị nhưng được nhắc nhở rất đàng hoàng. Luật là tốt cho người tham gia giao thông nhưng nhiều khi lỗi nhỏ thì nhắc nhở theo tình lý là cách tốt nhất để dạy người tham gia giao thông ở Việt Nam", người có tài khoản facebook D.L bày tỏ ý kiến cá nhân.

Video: Đốt xe khi bị CSGT bắt giữ

Bên cạnh đó, có người lại cho rằng, nhiều khả năng trong chiếc xe máy nói trên có chưa hàng "bất thường". Thanh niên điều khiển xe sợ bị cảnh sát phát hiện nên mới đốt xe.

"Theo mình nghĩ, 90% là xe có vấn đề, chẳng hạn như xe trộm cắp, trong xe có ma túy... Người điều khiển biết bị phát hiện sẽ nặng tội nên đốt tiêu hủy luôn, chứ trả có ai nào tự nhiên vi phạm giao thông nộp phạt 100k 200k mà đốt luôn cả xe," facebook K.T nhận định.

Qua clip này, nhiều người lại nhắc đến quy định bắt buộc ô tô phải trang bị bình cứu hỏa mini.. Nhiều ý kiến cho rằng, cháy xe máy phải cần tới 2 bình cứu hỏa cỡ lớn mà phải mất khá lâu mới có thể dập tắt đám cháy. Như vậy, nếu ô tô bốc cháy thì bình cứu hỏa mini gần như không thể dập lửa.   

"Có cái xe máy cháy thôi mà 2 bình lớn mới dập được, vậy cái ô tô mấy chục lít xăng như thế mà cứ bắt phải trang bị cái bình mini thì chữa cháy thế nào?", facebook H.D bình luận.

Đà Long
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !