Bị chỉ trích khi dẫn 'Rap Việt', Trấn Thành nói: 'Tôi thấy oan ức và bất công'

Sao ViệtThứ Hai, 05/10/2020 16:25:15 +07:00
(VTC News) -

Bị chỉ trích là "diễn", thiên vị thí sinh khi dẫn chương trình "Rap Việt", Trấn Thành quyết định lên tiếng giải thích vì cảm thấy "quá oan ức và bất công".

Sau khi tập 9 của chương trình Rap Việt lên sóng, MC Trấn Thành nhận khá nhiều chỉ trích rằng anh đối xử không công bằng với các thí sinh, thiên vị một vài người, đi quá thẩm quyền của MC khi đánh giá các HLV hay phân tích ca từ của thí sinh. Thậm chí, khi Trấn Thành khóc, một số khán giả còn cho rằng anh cố tình diễn.

Bị chỉ trích khi dẫn 'Rap Việt', Trấn Thành nói: 'Tôi thấy oan ức và bất công' - 1

Trấn Thành đảm nhận vai trò MC của "Rap Việt".

Trước những bình luận trên, Trấn Thành cho rằng khán giả đang hiểu lầm nên anh buộc phải lên tiếng. Anh khẳng định, trên cương vị của MC, anh không thiên vị bất cứ thí sinh nào: "Tên thí sinh tôi còn không nhớ hết, Các bạn ấy bạn nào cũng gầy gầy, hóp hóp y như nhau. Tôi không thể nhận diện hết được.

Khi ghi hình, giám khảo ngồi đối diện cái loa. Tôi thì ngồi trong góc, nó ngược loa, nên tôi thú thật là không thể nghe rõ hết các bạn đã Rap cái gì. Sau mỗi tiết mục, trước khi lên bình luận, tôi phải nhờ bạn biên tập đưa tài liệu cho tôi đọc lyrics của các bạn đã soạn để hiểu họ đã viết gì mà lên dẫn. Ai viết hay, tôi trích vài câu, đọc ra để phân tích cho khán giả thấy họ viết lời hay như thế nào. Hoàn toàn ngẫu nhiên và không thiên vị. Còn về nhà, ê-kíp sản xuất biên tập như thế nào là chuyện của họ".

Bị chỉ trích khi dẫn 'Rap Việt', Trấn Thành nói: 'Tôi thấy oan ức và bất công' - 2

Trấn Thành khẳng định không thiên vị bất cứ thí sinh nào.

Tiếp đến, Trấn Thành khẳng định trong chương trình Rap Việt, anh không hề vượt quá giới hạn của một MC. Nam diễn viên sinh năm 1987 cho hay, các nghệ sĩ nhạc rap thường cá tính và nội tâm. Họ không quen với việc nói nhiều và biểu đạt cảm xúc trước công chúng, do đó, anh phải tìm mọi cách trò chuyện khiến họ có cảm hứng chia sẻ.

"Nếu cắt hết phần nói của MC, chỉ dựng đúng những bình luận thật sự của các vị huấn luyện viên đã phát ra tại hiện trường, tôi tin chắc thời lượng phát sóng sẽ chỉ còn có nửa tập" - Trấn Thành khẳng định.

Cũng theo nam MC, khi ghi hình, anh phải nói ra càng nhiều thông tin càng tốt. Như thế mới có cái cho chương trình dựng. "Mọi người nói càng ít, tôi càng phải nói nhiều. Đó là nhiệm vụ của MC, còn sau đó ê-kíp sản xuất dựng thế nào là quyền của họ, tôi không có quyền can thiệp hay chỉnh sửa".

Nam MC còn khẳng định: "Cái quý vị xem được trên TV là cái đã được cắt dựng, thêm nhạc, thêm hiệu ứng âm thanh cho sôi động, kịch tính. Chứ nếu quý vị lên trường quay coi ghi hình live với tôi một ngày đi, rồi quý vị sẽ thấy xót cho tôi".

Bị chỉ trích khi dẫn 'Rap Việt', Trấn Thành nói: 'Tôi thấy oan ức và bất công' - 3

Trấn Thành xúc động khi dẫn "Rap Việt".

Còn lời chê hay khóc, Trấn Thành nhận. Anh viết: "Tôi nhạy cảm, tôi dễ xúc động. Tôi không kiềm được cảm xúc của mình sau khi xem một tiết mục thăng hoa nên tôi thường khóc ngay sau đó. Tôi dở, tôi nhận. Nhưng đó là tôi. Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề chứ không phải chỉ với chương trình này hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi dự kiến sẽ như vậy suốt đời. Vì tôi không làm khác được".

Trấn Thành xin lỗi khán giả nếu việc anh thường khóc làm phiền họ. Anh khẳng định không hề diễn với những giọt nước mắt hay có ý định làm việc đó để lấy lòng mọi người. "Nếu làm việc đó, tôi phải là một người rất ngu" - anh viết.

Trấn Thành còn giải thích thêm về việc anh rơi nước mắt sau phần trình diễn Sơn Tinh - Thủy Tinh. Nam MC thừa nhận khi xem chương trình, anh thấy giọt nước mắt của mình tràn ra rất vô lý. Tuy nhiên, có lẽ vì thời lượng chương trình không đủ nên ê-kíp đã không cho một số chi tiết xảy ra ở trường quay lên sóng. "Còn đúng những gì xảy ra ở hiện trường thì chắc chắn, với sự thăng hoa và quy mô của tiết mục ngay hôm đó, người khóc trong trường quay không chỉ một mình tôi" - Trấn Thành nói.

Bước vào nghề diễn viên, MC 15 năm và từng vướng rất nhiều ồn ào, chỉ trích, Trấn Thành cho hay, với những chỉ trích trước đó, anh thường im lặng và chọn cách âm thầm làm việc tốt hơn. Riêng lần này, anh nói ra sự thật vì "thấy thật sự bất công và oan ức trước những đón nhận sai lệch về tôi như thế này".

Cuối cùng, Trấn Thành khẳng định: "Những gì tôi đã làm cho Rap Việt, lương tâm tôi biết, ê-kíp sản xuất chương trình biết, anh em rapper từ thí sinh đến HLV và giám khảo của chương trình biết. Như thế là đủ! Tôi không có gì phải hổ thẹn cả".

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn